Viện nghiên cứu Phát triển bền vững thuộc Viện Hàn Lâm KHXH Việt Nam thăm và làm việc tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh

01/11/2021 09:10 Số lượt xem: 159

Ngày 29/10/2021, Viện nghiên cứu Phát triển bền vững thuộc Viện Hàn Lâm KHXH Việt Nam có chuyến thăm và làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác Viện nghiên cứu Phát triển bền vững thuộc Viện Hàn Lâm KHXH Việt Nam có đồng chí Nguyễn Quang Thành- Phó Giám đốc Sở cùng đại diện lãnh đạo các phòng liên quan.
Về phía Viện nghiên cứu Phát triển bền vững thuộc Viện Hàn Lâm KHXH Việt Nam có chuyên gia cao cấp TS. Lê Anh Vũ; TS. Bạch Hồng Việt.
Nội dung làm việc xoay quanh các vấn đề về “Phát triển kinh tế tuần hoàn trong doanh nghiệp tại Việt Nam”, các đại biểu trao đổi chia sẻ về tình hình phát triển kinh tế trong các Khu, Cụm Công nghiệp, đặc biệt quan tâm đến vấn đề xử lý rác thải, nước thải môi trường của doanh nghiệp tạo ra vòng tuần hoàn tái sử dụng chất thải. Các đại biểu thảo luận về những cơ chế, chính sách của địa phương về hỗ trợ thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn trong doanh nghiệp.
Đồng chí Nguyễn Quang Thành- Phó Giám đốc Sở đã chia sẻ đầy đủ thông tin về các doanh nghiệp xử lý chất thải công nghiệp và có ứng dụng công nghệ cao để thực hiện phát triển kinh tế tuần hoàn trên địa bàn tỉnh, tỉnh Bắc Ninh cũng kiên quyết xử lý những chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh không thực hiện đảm bảo môi trường.

Đồng chí Nguyễn Quang Thành- Phó Giám đốc Sở  cùng Đoàn công tác khảo sát thực địa tại 01 doanh nghiệp đang chạy thử hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất giấy tại Làng nghề giấy Phong khê

Đồng chí Nguyễn Quang Thành cùng Đoàn công tác khảo sát thực địa tại 01 dây truyền ứng dụng công nghệ cao để xử lý nước thải tại 01 Nhà máy sản xuất giấy tại Làng nghề Giấy Phong Khê, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Theo Thông tin của đơn vị chuyển giao công nghệ xử lý nước thải về đầu tư toàn bộ hệ thống xử lý nước thải từ đầu vào đến khâu cuối cùng nước thải đã trở lại trạng thái trong sạch, đảm bảo cho tái sử dụng cho sản xuất theo vòng tuần hoàn, với công nghệ đang sử dụng.

Đoàn công tác Viện nghiên cứu Phát triển bền vững thuộc Viện Hàn Lâm KHXH Việt Nam đã thu thập đủ thông tin cần thiết để tham mưu Chính Phủ với những cơ chế, chính sách tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thực hiện sản xuất kinh doanh theo mô hình phát triển kinh tế tuần hoàn tiết kiệm nguồn lực cho doanh nghiệp.

Sau buổi làm việc, hai bên đã có kế hoạch chương trình để Sở Kế hoạch và Đầu tư bố trí thời gian thích hợp thăm và làm việc với Viện nghiên cứu Phát triển bền vững thuộc Viện Hàn Lâm KHXH Việt Nam./.