UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5/2022

19/05/2022 07:12 Số lượt xem: 142

Sáng ngày 17/5, UBND tỉnh tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 5. Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang chủ trì phiên họp

Dự phiên họp có các đồng chí: Trần Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Thị Vân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, thành viên UBND tỉnh và một số ban ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn.

Đánh giá kết quả công tác lãnh chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh trong tháng qua, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang nêu rõ: Với việc quyết liệt triển khai các chương trình phục hồi phát triển kinh tế xã hội, thúc đẩy đầu tư công; cùng với đó là việc tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp; tình hình kinh tế - xã hội của Bắc Ninh trong tháng 4 và 4 tháng đầu năm có nhiều khởi sắc tích cực. Các chỉ số đều tăng cao so với cùng kỳ: Chỉ số sản xuất công nghiệp 4 tháng tăng 17,7%. Kim ngạch xuất khẩu đạt trên 15,2 tỷ USD, tăng 11,3%; Nhập khẩu tăng 24%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng cao 20,1%. Đặc biệt ngành du lịch lữ hành có mức tăng đột biến gấp tới hơn 3 lần. Thu ngân sách, đến thời điểm này, đã đạt trên 12.000 tỷ đồng, đạt 40,2% dự toán; trong đó, thu nội địa 9.723 tỷ đồng, đạt 41,8%. Kết quả giải ngân vốn đầu tư công kế hoạch năm 2022 đến ngày 16/5/2022: Số vốn giải ngân so với vốn đã phân bổ chi tiết của tỉnh, huyện, xã đạt tỷ lệ 24,6%. Toàn tỉnh cũng đã có hơn 95% doanh nghiệp triển khai áp dụng hóa đơn điện tử.

Để có kết quả này, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, UBND tỉnh đã bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy, phối hợp hiệu quả, nhịp nhàng với HĐND tỉnh. Cùng với đó là sự nỗ lực chung tay của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải.

Phát biểu chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị rà soát lại nội dung công việc, việc trả lời các kiến nghị, đề xuất tại Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp năm 2022. Rà soát chương trình công tác năm 2022, tập trung hoàn thành các nội dung báo cáo UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ tháng 6 và trình kỳ họp HĐND tỉnh trong tháng 7. Thực hiện sơ kết Đề án tổng thể bảo vệ môi trường giai đoạn 2019 – 2025, triển khai các biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường. Chăm sóc phòng trừ sâu bệnh cho lúa và rau màu, các biện pháp phòng chống thiên tai. Rà soát tổng thể các tồn tại, hạn chế trong các khu công nghiệp như: Đầu tư, cấp Giấy chứng nhận đầu tư, ưu đãi đầu tư, quy hoạch, xây dựng, môi trường.... Tập trung hoàn thiện thủ tục và đẩy nhanh các dự án cải tạo, mở rộng cầu Ngà, cầu Hồ, nhằm giảm ùn tắc giao thông.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng.

Triển khai các hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ; hoàn thành các nhiệm vụ cuối năm học và chuẩn bị tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ. Phối hợp chuẩn bị tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; duy trì tốt tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội; giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo...