Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Bắc Ninh tích cực tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch tại chương trình hát dân ca Quan họ trên thuyền tháng 4/2022

05/05/2022 10:29 Số lượt xem: 45

Tối ngày 30/4/2022, tại khu vực hồ Nguyên Phi Ỷ Lan (thành phố Bắc Ninh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh tổ chức Chương trình biểu diễn hát dân ca Quan họ trên thuyền với chủ đề “Đất nước trọn niềm vui”, thiết thực chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5; hưởng ứng mở cửa du lịch; chào đón Seagames 31 tổ chức tại Bắc Ninh;

Chương trình hát dân ca Quan họ trên thuyền “Đất nước trọn niềm vui”

Đến dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các huyện, thành phố cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.. Chương trình hát dân ca Quan họ trên thuyền được bố cục gồm 2 phần: Phần khai từ là màn hòa tấu nhạc cụ dân tộc "Bài ca thống nhất" và các ca khúc "Bắc Ninh nhớ mãi ơn Người", "Đất nước trọn niềm vui". Phần biểu diễn dưới thuyền gồm 12 tiết mục đan xen giữa những làn điệu Quan họ lời cổ và lời mới như: Dâng Đảng ta câu ca Quan họ, Vui bốn mùa, Em là con gái Bắc Ninh, Nhất quế nhị lan, Gọi đò, Tình yêu trên dòng sông Quan họ, Buôn bấc buôn dầu, Giăng thanh gió mát, Năm liệu bảy lo, Thả lái buông chèo, Ai xuôi về và Nợ duyên.. Qua sự thể hiện duyên dáng, chuyên nghiệp của các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh, đêm diễn xướng dân ca Quan họ trên thuyền đã mang đến cho công chúng khán giả không gian nghệ thuật đặc sắc, giàu cảm xúc.

Đông đảo du khách tham quan và trải nghiệm làm nghề truyền thống tại khu trưng bày quáng bá xúc tiến du lịch Bắc Ninh

Trong khuôn khổ chương trình, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Bắc Ninh đã tổ chức 04 tổ hợp trưng bày, giới thiệu quảng bá các sản phẩm văn hóa, du lịch, ẩm thực của địa phương; tổ chức trình diễn, cho du khách trải nghiệm một số công đoạn sản xuất của các làng nghề truyền thống trong tỉnh như gò đúc đồng Đại Bái, tranh dân gian Đông Hồ, nghệ thuật thư pháp... Cùng với đó, Trung tâm còn tổ chức quầy thông tin du lịch giới thiệu về tour, tuyến, điểm du lịch Bắc Ninh thông qua tờ rơi, tập gấp và ấn phẩm du lịch. Các hoạt động đều thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh. Qua đó, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu quảng bá, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa truyền thống, đồng thời thúc đẩy du lịch địa phương phát triển trong điều kiện bình thường mới.