Tăng cường liên kết, nỗ lực cao độ quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam nhân dịp SEA Games 31

05/05/2022 10:07 Số lượt xem: 35

Chiều 27/4, tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến đã chủ trì cuộc họp với Sở quản lý du lịch các địa phương về công tác truyền thông, quảng bá du lịch Việt Nam nhân sự kiện SEA Games 31 tại Việt Nam.

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Vụ Thị trường du lịch, Vụ Lữ hành, Vụ Khách sạn, Trung tâm Thông tin du lịch, Tạp chí Du lịch (Tổng cục Du lịch) cùng lãnh đạo các sở quản lý du lịch Hà Nội, Hải Dương, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng, Ninh Bình, Hòa Bình… là những địa phương đăng cai tổ chức các môn thi đấu trong SEA Games 31.

Phó Tổng cục trưởng nhấn mạnh, toàn ngành cần nỗ lực hết sức vì mục tiêu tổ chức thành công SEA Games 31 đồng thời quảng bá rộng rãi hình ảnh du lịch Việt Nam ra khu vực và thế giới. Đây là nhiệm vụ khẩn thiết và quan trọng, đòi hỏi nỗ lực cao độ từ cơ quan quản lý du lịch ở Trung ương và địa phương.

Nhà thi đấu đa năng tỉnh đặt biểu tượng linh vật, sẵn sàng chào đón SEA Games 31

Trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, sẽ diễn ra 4 nội dung Seagame 31,  môn Boxing, Kickboxing thi đấu tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh và Nhà tập Bóng chuyền tỉnh (thành phố Bắc Ninh); môn Quần vợt thi đấu tại Cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park (thành phố Từ Sơn); môn Bóng ném trong nhà thi đấu tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh. Nhân dịp này để tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu các giá trị văn hóa, điểm du lịch Bắc Ninh, tỉnh sẽ tổ chức chương trình tour du lịch (miễn phí) phục vụ các đoàn thể thao tham gia thi đấu SEA Games 31 tại Bắc Ninh.

Chương trình 1/Tour 1: Chùa Phật Tích (Di tích Quốc gia đặc biệt, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) - Đền Đô (Di tích Quốc gia đặc biệt, nơi thờ tự 8 vị vua triều Lý, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh).

Chương trình 2/Tour 2: Chùa Bút Tháp (Di tích Quốc gia đặc biệt) - Làng tranh dân gian Đông Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Tỉnh cũng đã chủ động cập nhật thông tin trên website, gửi thông tin tới các đơn vị báo chí truyền thông, liên kết website với các địa phương...

Hiện nay, công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 tại Bắc Ninh đã cơ bản hoàn thành. Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh cho biết, Sở cũng đã tiến hành rà soát, khảo sát các điều kiện phục vụ tổ chức SEA Games 31 như hệ thống khách sạn, cơ sở lưu trú khu vực thành phố Bắc Ninh và thành phố Từ Sơn có thể đáp ứng phục vụ ăn, nghỉ cho khách đến Bắc Ninh tham dự các sự kiện thể thao. Công tác phòng, chống dịch, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội và giao thông trong thời gian diễn ra SEA Games 31 cũng được lên phương án kỹ lưỡng, Qua đó, tạo ấn tượng đối với các đoàn về tham dự SEA Games 31 tại Bắc Ninh, góp phần vào thành công chung của Đại hội.