Quyết liệt triển khai các giải pháp phục hồi phát triển kinh tế - xã hội

07/04/2022 07:53 Số lượt xem: 67

Ngày 5/4/2022, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình kinh tế - xã hội, chương trình phục hồi và phát triển; việc phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công và triển khai các công trình giao thông quan trọng Quốc gia năm 2022.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị (Nguồn: baochinhphu.vn)

Dự phiên họp có các Phó Thủ tướng Chính phủ; các Bộ trưởng; Thủ trưởng các cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ. Từ điểm cầu chính tại trụ sở Chính phủ, hội nghị được kết nối tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tham dự tại điểm cầu Bắc Ninh có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành địa phương.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Bắc Ninh

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 3 tháng đầu năm 2022 có nhiều chuyển biến tích cực, khởi sắc ở hầu hết các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Chương trình tổng thể phòng, chống Covid-19 và chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội được triển khai hiệu quả, lan tỏa, tạo sức bật khôi phục và vươn lên trong mọi lĩnh vực. Tăng trưởng GDP quý I đạt 5,03%; chỉ số giá tiêu dùng được kiểm soát ở mức 1,92%; thu hút đầu tư đạt kết quả tích cực; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội… Dịch bệnh cơ bản được kiểm soát với số ca mắc mới, chuyển nặng, tử vong giảm sâu từ cuối tháng 3, cho thấy rõ hiệu quả của các biện pháp phòng, chống dịch.