Quy hoạch phân khu đô thị, tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị Tây Bắc thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh (Phân khu số 14)

22/02/2024 16:32 Số lượt xem: 177

Đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu đô thị, tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị Tây Bắc thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh (Phân khu số 14) được UBND tỉnh phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch tại Quyết định số 367/QĐ-UBND ngày 18/8/2023. Trong đó: UBND thành phố Bắc Ninh là đơn vị được giao tổ chức lập quy hoạch. Khu vực lập quy hoạch thuộc địa phận các phường Vạn An, Hòa Long, Kinh Bắc, Vũ Ninh, Thị Cầu và Đáp Cầu, thành phố Bắc Ninh trên cơ sở ranh giới QHPK đã được phê duyệt và mở rộng thêm tại các phường Vũ Ninh, Vạn An, Kinh Bắc, Thị Cầu, Đáp Cầu.

Với định hướng trở thành Khu đô thị mới đảm bảo tiêu chí hiện đại, sinh thái và thông minh, đáp ứng các tiêu chuẩn của đô thị loại I, bố trí đầy đủ các công trình cấp đô thị cho khu vực. Khu đô thị mới Tây Bắc thành phố Bắc Ninh định hướng quy hoạch không gian, kiến trúc, cảnh quan theo mô hình “đô thị sinh thái", diện tích cây xanh kết hợp với mặt nước chiếm tỷ lệ cao, mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất thấp và mô hình đa chức năng, tạo điều kiện cho người dân sinh hoạt, đi làm việc bằng cách đi bộ, xe đạp và sử dụng giao thông công cộng.

Xác định hệ thống các khu chức năng cấp đô thị phục vụ các đô thị Lõi và đô thị Bắc Ninh. Khai thác các quỹ đất rộng lớn, thuận lợi cho phát triển đô thị sinh thái và du lịch tâm linh. Khu công viên cây xanh kết hợp vui chơi giải trí và thể dục thể thao: Khu vực quy hoạch là vùng địa hình thấp có hệ thống kênh nông nghiệp. Nhằm tận dụng địa hình tự nhiên, quy hoạch 02 Khu Công viên với hệ thống cây xanh, hồ cảnh quan và mặt nước theo mô hình “con đường gió và nước" kết nối với không gian sông Cầu tạo thành không gian cảnh quan cây xanh, mặt nước lớn. Khu hành chính, văn phòng và Khu Trung tâm văn hoá - du lịch, dịch vụ thương mại, tổ chức sự kiện: Quy hoạch tại 02 khu đất trên trục đường H với điểm kết của trục đường là Quảng trường, bao gồm các công trình: Hành chính, văn phòng, công cộng, hỗn hợp (trung tâm dịch vụ, thương mại, du lịch, tổ chức sự kiện... và chung cư) kết hợp hài hòa với Khu công viên cây xanh, kết hợp vui chơi giải trí. Xây dựng các công trình cao tầng, tạo điểm nhấn cho khu đô thị.

Đến nay,  Đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu đô thị, tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị Tây Bắc thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh (Phân khu số 14) đã được UBND thành phố Bắc Ninh hoàn thành công tác lập, đang trình thẩm định theo quy định tại Văn bản số 271/UBND-XDCB ngày 05/02/2024 của UBND thành phố Bắc Ninh, dự kiến phê duyệt trong Quý II/2024./.

P. ĐTG

Online : 5630