Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ giải ngân vốn đầu tư công tại huyện Yên Phong

14/09/2022 09:24 Số lượt xem: 389

Chiều 12/9, đồng chí Đào Quang Khải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với huyện Yên Phong về tình hình giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 và triển khai các dự án đấu giá quyền sử dụng đất, đất dân cư dịch vụ trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc (Nguồn: bacninh.gov.vn)

Theo báo cáo của huyện Yên Phong, năm 2022, toàn huyện có 09 dự án được bố trí sử dụng nguồn vốn ngân sách tỉnh, đến nay, đã giải ngân được 20,94% kế hoạch. Các dự án sử dụng vốn ngân sách tỉnh hỗ trợ, vốn ngân sách huyện, xã đã giải ngân được 52,78% kế hoạch…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải phát biểu tại buổi làm việc

Huyện hiện có 07 dự án đấu giá quyền sử dụng đất; trong đó, đã giải phóng mặt bằng xong 100%, có 04 dự án đã trình hồ sơ đề nghị giao đất, 7/7 dự án chưa được phê duyệt dự án đầu tư. Ngoài ra, trên địa bàn huyện có tổng số 05 dự án đất dân cư dịch vụ, hầu hết đều đang chậm tiến độ.

Bí thư Huyện ủy Yên Phong Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành chức năng tập trung trao đổi, thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án; việc phê duyệt một số hồ sơ, thủ tục pháp lý; điều chỉnh phương án bồi thường, xem xét, lựa chọn địa điểm để triển khai thực hiện các dự án đất dân cư dịch vụ; hướng dẫn thủ tục phê duyệt các dự án đấu giá quyền sử dụng đất…

Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Quang Thành phát biểu tại buổi làm việc

Trên cơ sở ý kiến của các sở, ngành chức năng, phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải đề nghị huyện Yên Phong bám sát các chủ trương của tỉnh, đẩy nhanh quyết toán dứt điểm vốn đầu tư công cho các dự án, hạng mục đã hoàn thành, tránh nợ đọng. Đồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể để giải ngân 100% vốn đầu tư công từ nay đến cuối năm 2022.