Phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật công trình Sửa chữa, sơn vạch kẻ đường, bổ sung hệ thống biển báo hiệu chỉ dẫn điểm đỗ xe trên các tuyến đường tỉnh, đường trục chính đô thị địa bàn thành phố Bắc Ninh và thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

29/11/2023 09:26 Số lượt xem: 85

Trên cơ sở tình hình hiện trạng trên các tuyến đường tỉnh, đường trục chính đô thị thuộc địa bàn thành phố Bắc Ninh và thành phố Từ Sơn chưa có vạch sơn, biển chỉ dẫn nơi đỗ xe hoặc đã có nhưng bị hư hỏng, bị mòn, mờ không đảm bảo trong khai thác, sử dụng tiến hành sửa chữa, bổ sung hệ thống biển báo, vạch sơn hướng dẫn nhằm tổ chức giao thông, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, giảm thiểu nguy cơ gây tai nạn giao thông; nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, ý thức tuân thủ pháp luật của người dân, tạo thói quen chấp hành luật giao thông cho người điều khiển phương tiện, qua đó góp phần xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông”, chỉnh trang đô thị ngăn nắp, thể hiện nếp sống văn minh đô thị; xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh Bắc Ninh.

Căn cứ tờ trình của Sở Giao thông vận tải, căn cứ các quy định của pháp luật có liên quan, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật công trình sửa chữa, sơn vạch kẻ đường, bổ sung hệ thống biển báo hiệu chỉ dẫn điểm đỗ xe trên các tuyến đường tỉnh, đường trục chính đô thị địa bàn thành phố Bắc Ninh và thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh với quy mô: Tiến hành lắp dựng, sửa chữa, bổ sung biển báo, vạch hướng dẫn dừng đỗ xe trên một số tuyến đường thuộc địa bàn thành phố Bắc Ninh, thành phố Từ Sơn, gồm: đường 295B (đoạn đường Trần Phú, đường Minh Khai – thành phố Từ Sơn; đoạn đường Nguyễn Văn Cừ, đường Nguyễn Du, đường Ngô Gia Tự, đường Lý Thường Kiệt – thành phố Bắc Ninh), Đường QL.38 (đoạn đường Nguyễn Trãi); Đường QL.18 (đoạn đường Trần Hưng Đạo, đường Nguyễn Đăng Đạo); Đường ĐT.277 (cũ) (đoạn qua các phường Trang Hạ, Đồng Kỵ, Phù Khê – thành phố Từ Sơn); các tuyến đường Phù Đổng Thiên Vương, đường Thiên Đức, đường Lý Anh Tông, đường Nguyễn Quyến thuộc địa bàn thành phố Bắc Ninh, các tuyến đường Nguyên Phi Ỷ Lan, đường Lý Thánh Tông thuộc địa bàn thành phố Từ Sơn (nội dung chi tiết tại Quyết định số 263/QĐ-KHĐT.ĐTG ngày 23/11/2023 của Sở Kế hoạch và Đầu tư). Công trình giá trị khoảng 01 tỷ đồng; Kinh phí sử dụng nguồn kinh phí sự nghiệp được giao trong dự toán ngân sách nhà nước năm 2023; Kế hoạch thực hiện và hoàn thành trong năm 2023./.

P. ĐTG

Online : 8922