Mời tham dự Hội nghị ứng dụng Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số trong Xúc tiến thương mại

18/06/2022 09:05 Số lượt xem: 68

Tại Việt Nam, ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) và Chuyển đổi số trong hoạt động Xúc tiến thương mại đã được các cơ quan Nhà nước, tổ chức và doanh nghiệp nghiên cứu và áp dụng trong những năm gần đây, đặc biệt là từ năm 2020 khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Hệ thống cơ quan Xúc tiến thương mại từ Trung ương đến địa phương và các Hiệp hội, doanh nghiệp đã có những nghiên cứu, đẩy mạnh và tối ưu hóa các ứng dụng CNTT, hỗ trợ doanh nghiệp cũng như nâng cao năng lực về Xúc tiến thương mại trên nền tảng số, số hóa tài liệu, đào tạo trực tuyến, marketing xuất khẩu trực tuyến…

Từ năm 2020 đến nay, Bộ Công thương đã trực tiếp triển khai và hướng dẫn, phối hợp với các địa phương trên cả nước tổ chức trên 1.000 hội nghị trực tuyến kết hợp trực tiếp, đã thực hiện hàng triệu phiên giao thương trực tuyến và hỗ trợ được hàng triệu lượt doanh nghiệp thực hiện xúc tiến thương mại trực tuyến. Bên cạnh đó, việc tham gia hoặc tổ chức các hội chợ, triển lãm trong nước và quốc tế cũng được Bộ Công Thương tổ chức trên môi trường số (trực tuyến)... Kết quả đã giúp doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam tiết kiệm chi phí, tăng tốc độ, rút ngắn khoảng cách và thời gian, đồng thời tăng phạm vi và số lượng tiếp cận thị trường, khách hàng tiềm năng, qua đó đóng góp và thành tích xuất khẩu tích cực của cả nước.

 


 

Hội nghị Quốc tế xuất khẩu trực tuyến qua nền tảng Thương mại điện tử Alibaba.com lần thứ 2 năm 2022

Nhằm mục tiêu nâng cao năng lực nhận thức và năng lực về ứng dụng CNTT và Chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại, thúc đẩy phát triển ngoại thương và thương mại trong nước. Cục Xúc tiến thương mại tổ chức “Hội nghị ưng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong xúc tiến thương mại”, cụ thể như su:

- Thành phần tham dự: Các doanh nghiệp, HTX sản xuất và xuất khẩu liên quan đến nông sản, thực phẩm và đồ uống.

- Thời gian: Ngày 22/6/2022.

- Địa điểm: Tại khách sạn Fortuna, 6B Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

- Link đăng ký tham dự hội nghị tại đây.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Bắc Ninh trân trọng và kính mời Quý doanh nghiệp, HTX sản xuất và xuất khẩu liên quan đến nông sản, thực phẩm và đồ uống trong tỉnh đăng ký tham dự hội nghị trước ngày 21/6/2022.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Cục Xúc tiến thương mại; Địa chỉ: Số 20 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Người liên hệ: Chị Như Hoa (DĐ: 0396.112.886) hoặc anh Ngô Chinh (DĐ: 0377.956.368); Email: intec.center.vn@gmail.com

Ban biên tập

 
 

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 2566
Đã truy cập : 68473280