Hội thảo lấy ý kiến chuyên gia, nhà khoa học vào Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

26/04/2022 09:22 Số lượt xem: 123

Sáng 25/4, tại Trung tâm văn hoá Kinh Bắc, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học vào Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Các đồng chí: Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội thảo.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh trao đổi với các chuyên gia, nhà khoa học (Nguồn: bacninh.gov.vn)

Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh và lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh: Những năm qua, công tác quy hoạch tại tỉnh Bắc Ninh luôn được quan tâm, tổ chức thực hiện, qua đó, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trên cơ sở nhiệm vụ quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, thời gian qua, tỉnh Bắc Ninh đã khẩn trương tổ chức việc lập quy hoạch bài bản theo đúng hướng dẫn, quy định của Trung ương.

Toàn cảnh hội thảo

Qua 9 lần tiếp thu, chỉnh sửa, đến nay, Quy hoạch tỉnh đã cho thấy bức tranh tương lai của Bắc Ninh với xu hướng tầm nhìn chủ đạo đến năm 2050 cũng như những nhân tố tạo nên sự thay đổi của Bắc Ninh; đồng thời, đã gắn Quy hoạch tỉnh với Quy hoạch quốc gia, đảm bảo bao quát, hài hòa giữa các ngành, lĩnh vực, địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định Hội thảo có ý nghĩa quan trọng để các Sở, ngành của tỉnh, đơn vị tư vấn đưa ra các giải pháp phù hợp cả trước mắt và lâu dài đối với Quy hoạch tỉnh. Vì vậy, mong muốn với kinh nghiệm của mình, các chuyên gia, nhà khoa học tích cực tham gia đóng góp ý kiến tâm huyết, chuyên sâu về những quan điểm, mục tiêu, định hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển các ngành, lĩnh vực đảm bảo Quy hoạch tỉnh có tính thống nhất, kế thừa, đặc biệt có tầm nhìn, có tính khả thi cao để tỉnh triển khai các bước tiếp theo đúng quy định.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung phát biểu tại Hội thảo.

Tại Hội thảo, sau khi nghe đơn vị tư vấn trình bày tóm tắt về Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, các chuyên gia, nhà khoa học đánh giá cao tiềm năng, lợi thế của tỉnh Bắc Ninh trong Vùng Thủ đô đã đưa Bắc Ninh trở thành địa phương có tốc độ phát triển nhanh, đi đầu trong lĩnh vực phát triển công nghiệp; đồng thời, đánh giá cao nội dung dự thảo Quy hoạch tỉnh được thực hiện công phu, nghiêm túc, bài bản theo đúng quy định.