Chương trình khảo sát Tour du lịch mùa vải thiều huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang năm 2022

17/06/2022 16:06 Số lượt xem: 85

Trong 2 ngày 13 và 14/6/2022, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Bắc Ninh tham gia Chương trình khảo sát Tour du lịch mùa vải thiều huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang do Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch Bắc Giang phối hợp với phòng Văn hóa và Thông tin huyện Lục Ngạn tổ chức. Tham dự chương trình có đại diện Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch thành phố Hà Nội; các doanh nghiệp lữ hành tiêu biểu của Hà Nội và Bắc Ninh…


 

Đoàn tham gia khảo sát tại khu vực hồ Cấm Sơn

Trong chương trình khảo sát, đoàn đã đến tham quan trải nghiệm tại hồ Cấm Sơn, đoàn được thưởng thức các món ẩm thực địa phương, giao lưu nghe hát Quan họ, hát Then trên khu vực đảo nhỏ trong lòng hồ của bản Bắc Hoa (xã Tân Sơn); Thăm quan trải nghiệm vườn vải và điểm du lịch Làng văn hoá Đông Bắc; Thăm quan làng nghề Mỳ Chũ, một số điểm mua đặc sản và sản phẩm OCOP của địa phương.


 

Ông La Văn Nam, Chủ tịch UNND huyện Lục Ngạn phát biểu tại hội nghị

Trong chương trình Hội nghị xúc tiến du lịch và phát động chương trình du lịch “Hương sắc mùa hè Lục Ngạn” năm 2022, ông La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn cho biết: "Lục Ngạn là huyện miền núi phía đông bắc của tỉnh Bắc Giang với khí hậu ôn hoà để trở thành một vùng cây ăn quả trù phú với diện tích cây ăn quả trên 28.000 ha, trong đó có nhiều loại cây đặc sản như vải thiều, nhãn, cam ngọt, bưởi…” Tại Hội nghị, các đại biểu, doanh nghiệp đánh giá Lục Ngạn có tiềm năng lớn để phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng cho rằng, du lịch Lục Ngạn chưa phát triển đúng với tiềm năng. Hệ thống dịch vụ, cơ sở lưu trú ở Lục Ngạn còn yếu; các doanh nghiệp bản địa chưa mặn mà đưa khách về địa phương; công tác chia sẻ thông tin, xúc tiến quảng bá còn yếu, đặc biệt là việc xúc tiến quảng bá tại chỗ.

Kết luận Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Lục Ngạn Nguyễn Việt Oanh cho biết sẽ tiếp thu ý kiến các đại biểu, doanh nghiệp để xây dựng kế hoạch cụ thể phát triển du lịch Lục Ngạn thời gian tới đây. Lục Ngạn xác định phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp; có những hoạt động đổi mới, sáng tạo; nhiều chương trình kết nối giữa các đơn vị du lịch lữ hành với các HTX, điểm du lịch của huyện; thu hút người dân tham gia và nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động du lịch.

Ban biên tập

 
 

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 2499
Đã truy cập : 68473909