Đoàn công tác tỉnh Quảng Nam thăm và làm việc tại Bắc Ninh

13/04/2022 14:21 Số lượt xem: 76

Ngày 8/4, Đoàn công tác tỉnh Quảng Nam do đồng chí Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu về thăm, trao đổi kinh nghiệm với tỉnh Bắc Ninh trong công tác quản lý Nhà nước đối với các khu, cụm công nghiệp và đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh các Sở, ngành, địa phương (DDCI).

Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đào Quang Khải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải vui mừng chào đón Đoàn công tác tỉnh Quảng Nam đến thăm và làm việc tại Bắc Ninh, đồng thời, thông tin nhanh những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Quý I, kinh tế Bắc Ninh tăng trưởng khá, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) (giá so sánh năm 2010) ước tăng 7,36% so với cùng kỳ; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 9,8%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tăng 14,9%. Đến nay toàn tỉnh đã cấp đăng ký đầu tư cho 1.735 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký đạt 22,6 tỷ USD của các doanh nghiệp đến từ 38 quốc gia, vùng lãnh thổ; cấp đầu tư cho 24 dự án hạ tầng khu công nghiệp; thành lập được 33 cụm công nghiệp với diện tích hơn 1.000ha.

Chia sẻ về định hướng phát triển của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Bắc Ninh luôn xác định thu hút đầu tư đóng vai trò quan trọng, nguồn lực then chốt để đưa Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Tập trung ưu tiên, lựa chọn thu hút vào các ngành công nghiệp công nghệ cao, hiện đại, thân thiện với môi trường; các dự án phát triển đô thị, trung tâm thương mại, các ngành dịch vụ có lợi thế và giá trị gia tăng cao.