Văn phòng xúc tiến đầu tư Thái Lan tại Hà Nội thăm và làm việc tại Sở Kế hoạch và Đầu tư

27/02/2020 07:34 Số lượt xem: 105

Sáng ngày 19/02, tại trụ sở cơ quan, đồng chí Nguyễn Đình Xuân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp và làm việc với ông Audsitti Sroithong - Tham tán công sứ phụ trách đầu tư, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội, Giám đốc Văn phòng xúc tiến đầu tư Thái Lan tại Hà Nội, ông Sittiphat Chariyakul – Giám đốc đại diện Ngân hàng Kasikorn tại Hà Nội.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Xuân thông tin tới đoàn tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh những năm gần đây, đồng thời giới thiệu sơ bộ môi trường đầu tư kinh doanh tại tỉnh cũng như định hướng thu hút đầu tư vào tỉnh trong thời gian tới. Hiện toàn tỉnh có trên 1.500 dự án FDI, tổng vốn đầu tư đạt trên 19 tỷ USD đến từ 37 quốc gia, vùng lãnh thổ; trong đó nhà đầu tư đến từ Thái Lan có 07 dự án, tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 270,67 triệu USD, 06 lượt góp vốn, mua cổ phần phần vốn góp với giá trị 19,25 triệu USD.

Ông Audsitti Sroithong Giám đốc Văn phòng xúc tiến đầu tư Thái Lan tại Hà Nội bày tỏ sự cảm ơn Quý Sở đã dành thời gian tiếp đoàn và mong muốn được tìm hiểu, hợp tác đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, phát triển khu đô thị, trung tâm thương mại tại tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đình Xuân mong muốn trong thời gian tới hai bên sẽ có những hợp tác để mở rộng các hoạt động đầu tư, kết nối để doanh nghiệp Thái Lan và doanh nghiệp Việt Nam cùng liên kết phát triển 02 lĩnh vực Thái Lan là quốc gia có thế mạnh: công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến. Đồng chí giao Phòng Kinh tế đối ngoại sẽ là đầu mối cung cấp thông tin trao đổi, hỗ trợ Văn phòng xúc tiến đầu tư Thái Lan tại Hà Nội.

P.KTĐN