Triển lãm quốc tế Việt – Nga 2019

14/11/2019 23:43 Số lượt xem: 153

Ngày 14/11 tại Cung quy hoạch kiến trúc Việt Nam, Hà Nội đã diễn ra khai mạc Triển lãm quốc tế Việt – Nga 2019.

Đây là hoạt động do VCCI phối hợp với tập đoàn Zarubezh Expo tổ chức hai năm một lần. Triển lãm quốc tế Việt – Nga nằm trong chương trình xúc tiến thương mại Việt - Nga do Chính phủ Liên bang Nga bảo trợ. Triển lãm nhận được sự hỗ trợ của Hội đồng Liên bang, Duma Quốc gia, Bộ Ngoại giao, Bộ Phát triển Kinh tế, Bộ Công nghiệp và Thương mại, Đại sứ quán và Cơ quan Đại diện thương mại Liên bang Nga tại Việt Nam. 

Phát biểu khai mạc, đồng chí Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho biết sự kiện này đã thu hút sự quan tâm của hơn 500 doanh nghiệp hai bên trong các lĩnh vực chủ chốt và còn nhiều dư địa hợp tác như nông nghiệp, năng lượng, giao thông, y học, dược phẩm… Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận, học hỏi kinh nghiệm quản lý và công nghệ cao từ các đối tác Nga, từ đó áp dụng vào hoạt động của doanh nghiệp và thúc đẩy hợp tác đầu tư kinh doanh.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, với việc Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu đã có hiệu lực, Việt Nam mong muốn các sản phẩm dệt may và da giày, nông - lâm - thủy sản, điện tử, hàng tiêu dùng có cơ hội tiếp cận thuận lợi hơn với thị trường Nga và thị trường liên minh kinh tế Á-Âu. Đồng thời, Việt Nam sẵn sàng đón nhận, nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, đặc biệt là các lĩnh vực mà Nga có thế mạnh như năng lượng, lọc hóa dầu, thiết bị công nghiệp, sản xuất ô tô và linh kiện ô tô; khoáng sản, nguyên liệu sản xuất và các sản phẩm công nghệ cao. Năm 2019 và 2020 là hai năm đặc biệt trong quan hệ Việt – Nga, kỷ niệm 25 năm ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt - Nga và 70 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Triển lãm mở ra cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam với đối tác Nga.

Triển lãm diễn ra trong 3 ngày (14-16/11) thu hút sự tham gia của 22 tỉnh thành phố trên cả nước; gần 200 gian hàng của 150 doanh nghiệp Nga, 20 vùng và nước cộng hòa thuộc Nga.

Tham gia triển lãm lần này, Bắc Ninh trưng bày những ấn phẩm về thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật từ ngày tái lập tỉnh đến nay; những nét đặc sắc về ẩm thực phong phú, văn hóa truyền thống của con người Kinh Bắc. Đây cũng là cơ hội cho tỉnh Bắc Ninh quảng bá môi trường đầu tư kinh doanh, cơ sở hạ tầng đồng bộ…để đón các làn sóng đầu tư mới từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

 

Ban biên tập

 
 

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4361

Đã truy cập : 43696342