Tọa đàm về công tác thực hiện các dịch vụ hỗ trợ Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh

03/08/2018 11:31 Số lượt xem: 416

Sáng 2/8/2018, tại hội trường sở Kế hoạch và Đầu tư, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức tọa đàm về việc thực hiện các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Các đồng chí: Phạm Ngọc Thạch, phó Ban Pháp chế VCCI;  Nguyễn Phương Bắc, viện trưởng viện Nghiên cứu phát triển Kinh tế - xã hội; Nguyễn Văn Ngọc, phó giám đốc sở Kế hoạch và đầu tư cùng lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch; các đồng chí trưởng phó phòng ban của sở và VCCI tham dự.

Mở đầu hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc nêu những kết quả đạt được trong quá trình thực hiện công tác hỗ trợ doanh nghiệp từ năm 2017 đến nay. Với việc xác định cộng đồng doanh nghiệp cùng đội ngũ doanh nhân là lực lượng tiên phong, đi đầu trong công cuộc phát triển kinh tế, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, hàng năm, Sở đã tổ chức buổi gặp mặt doanh nghiệp, vừa là tôn vinh các doanh nghiệp có đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong công tác hỗ trợ doanh nghiệp, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch là đơn vị trực tiếp trả lời, giải đáp những vướng mắc về pháp lý cho cá nhân, tổ chức tìm hiểu thủ tục đăng ký đầu tư, đăng ký kinh doanh; Xây dựng và cung cấp tài liệu, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật cho doanh nghiệp; tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo nguồn nhân lực cho các DNNVV. Đặc biệt, Trung tâm không ngừng đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, lập hồ sơ miễn phí cho: Doanh nghiệp tư nhân, Hộ kinh doanh cá thể chuyển đổi hoạt động theo mô hình doanh nghiệp cũng như các doanh nghiệp có nhu cầu tạm ngừng hoạt động và giải thể…

Đồng chí Phạm Ngọc Thạch, phó Ban Pháp chế VCCI đánh giá cao những kết quả hỗ trợ dịch vụ doanh nghiệp của sở, đặc biệt là công tác tư vấn, lập hồ sơ miễn phí cho các doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh cá thể chuyển đổi mô hình doanh nghiệp nhằm khuyến khích các hộ chuyển đổi hình thức hoạt động kinh doanh theo tinh thần Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020.

Kết thúc hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận các kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc trong công tác hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa để từ đó đưa ra các giải pháp để nâng cao chất lượng của các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới./.

Ban biên tập

 
 

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 2458

Đã truy cập : 43097291