Tọa đàm khoa học “Các rào cản tài chính tiền tệ đối với sự phát triển của doanh nghiệp”

05/10/2018 16:33 Số lượt xem: 344

Ngày 3/10, sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Ninh phối hợp với trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Tọa đàm khoa học “Các rào cản tài chính tiền tệ đối với sự phát triển của Doanh nghiệp”. Các đồng chí: Nguyễn Quang Thành, phó giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo các sở ban ngành; đại diện trường Đại học Kinh tế Quốc dân và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự hội nghị.

Hiện nay, trong quá trình sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp Việt Nam đang đối diện với nhiều rào cản khi tiếp cận với thị trường tài chính, ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của các doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế hiện nay. Tại hội nghị, đại diện các ngành đã phát biểu tham luận, phân tích quá trình phát triển, đặc điểm và thực trạng của hệ thống tài chính tiền tệ Việt nam; các ràng buộc phát triển của khu vực doanh nghiệp Việt Nam. Hội nghị đã tập trung làm rõ các rào cản cấp độ vi mô về thực trạng khả năng và chi phí tiếp cận tài chính (cả chính thức và phi chính thức) của các doanh nghiệp Việt Nam giai đoạn 2008 – 2018; các rào cản cấp độ vĩ mô, thể chế như: Rào cản từ thể chế tài chính, rào cản từ các thị trường tài chính, rào cản từ các trung gian tài chính, rào cản từ quan hệ tài chính với tài chính Nhà nước. Các đại biểu đã thảo luận, làm rõ các nguyên nhân cơ bản, cả chủ quan và khách quan đã gây ra các rài cản tài chính, tiền tệ đối với sự phát triển doanh nghiệp ở Việt Nam, từ đó chỉ rõ những vấn đề cần tập trung giải quyết trong giai đoạn 2018 - 2025.

Kết thúc buổi tọa đàm, các cấp các ngành đã đề xuất quan điểm, định hướng và hệ thống các giải pháp khắc phục các rào cản tài chính, tiền tệ nhằm đẩy mạnh và thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2025.

 

Ban biên tập

 
 

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3355

Đã truy cập : 43174222