Tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 4 năm 2018 (Phần cuối)

14/05/2018 15:59 Số lượt xem: 197

III. Một số công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh Bắc Ninh tháng 04/2018

1. Chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ Quý I năm 2017, xác định những hạn chế tồn tại để chỉ đạo thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ được giao trong Quý II.

2. Tập trung triển khai xây dựng các nhiệm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao chỉ số PCI, chỉ số PAPI ; PAR INDEX năm 2018, khắc phục những hạn chế đã công bố;

3. Tập trung chăm sóc và phòng chống dịch bệnh đảm bảo lúa xuân sinh trưởng và phát triển tốt; quản lý chặt chẽ vật tư nông nghiệp; tiếp tục sửa đổi chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp và hạ tầng nông thôn, xây dựng chính sách hỗ trợ trang trại; rà soát các công trình thủy lợi, chủ động phòng chống lụt bão trong mùa mưa bão sắp tới.

4. Tập trung thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh; đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm; tập trung triển khai việc GPMB các khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt cấp huyện và các điểm tập kết, trung chuyển rác thải tại huyện Yên Phong, Lương Tài; Kiểm tra việc thực hiện các giải pháp về xử lý môi trường làng nghề, xử lý dứt điểm ô nhiễm môi trường tại phường Khắc Niệm; tăng cường công tác quản lý khai thác trái phép cát lòng sông trên địa bàn tỉnh;

5. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh mùa hè, tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm; triển khai các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2018”; kiện toàn các điều kiện cho Bệnh viện Y học cổ truyền và Bệnh viện Phục hồi chức năng đi vào hoạt động; sát nhập Bệnh viện và Trung tâm Y tế cấp huyện.

6. Tăng cường chỉ đạo thực hiện đảm bảo công tác quản lý nhà nước về các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, các lễ hội; phối hợp tổ chức các giải thể thao theo kế hoạch năm 2018; các hoạt động hưởng ứng Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 (ASIAD 18); chuẩn bị các điều kiện tham dự giải vô địch Vật trẻ Đông Nam Á tại Thái Lan; tổ chức các hoạt động trong chương trình Đại hội TDTT tỉnh Bắc Ninh lần thứ VIII - năm 2018.