Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Ninh tháng 5 năm 2018 (Phần cuối)

06/06/2018 14:55 Số lượt xem: 328

II. Một số công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh Bắc Ninh tháng 05/2018

Trong tháng UBND tỉnh đã chỉ đạo triển khai các công việc chính:

1. Chỉ đạo các đơn vị tập trung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2018, triển khai các giải pháp trong kịch bản tăng trưởng năm 2018; xác định những hạn chế, tồn tại để chỉ đạo và thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ chính trị được giao; bám sát Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 02/01/2018 của UBND tỉnh về những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.

2. Tiếp tục chỉ đạo quyết liệt cải cách hành chính, ban hành kế hoạch nâng cao Chỉ số PCI, PAPI, PAR INDEX năm 2018, yêu cầu các ngành, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc.

3. Chuẩn bị các điều kiện để làm tốt công tác phòng chống lụt bão; đảm bảo công tác chăm sóc phòng trừ sâu bệnh cho lúa xuân, đảm bảo đủ nước tưới dưỡng; phòng chống úng; tăng cường phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, thủy sản; tổ chức kiểm tra, rà soát các vi phạm hành lang đê điều đồng thời đôn đốc, chỉ đạo ngăn chặn và xử lý vi phạm Luật đê điều trên địa bàn tỉnh.

4. Tập trung cao các nguồn lực cho đầu tư xây dựng cơ bản, xây dựng nông thôn mới, đôn đốc các dự án giao thông, nhất là các nút giao thông quan trọng. Khẩn trương đầu tư cầu Đại Đình, cầu Đồng Xép...; rà soát toàn bộ các tuyến đường giao thông kết nối với thành phố Hà Nội và các tỉnh lận cận, đề xuất hướng tuyến tiếp cận với các khu vực phát triển để đảm bảo khai thác và phát huy tốt tiềm năng của tỉnh; triển khai thực hiện quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, chương trình phát triển đô thị theo kế hoạch đã được duyệt.

5. Tập trung hoàn thiện hồ sơ Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 cấp huyện; tiếp tục đôn đốc tiến độ triển khai thực hiện các Dự án đất dân cư dịch vụ trên địa bàn tỉnh; rà soát các dự án chậm triển khai sử dụng đất để thu hồi; đôn đốc thanh tra việc quản lý, sử dụng đất tại các khu, cụm công nghiệp; rà soát, bổ sung nhu cầu mua lò đốt rác ở các địa phương thực sự cần thiết để xử lý tạm thời về môi trường; xem xét về quy hoạch một số địa điểm xây dựng nhà máy xử lý rác thải ở các huyện cho phù hợp; đẩy nhanh các dự án xử lý rác thải tập trung các huyện đã phù hợp về quy hoạch. Tiếp tục duy trì và tăng cường công tác quản lý khai thác trái phép cát lòng sông trên địa bàn tỉnh.

6. Chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi quốc gia THPT năm 2018; tuyển học sinh vào lớp 10; chỉ đạo việc bàn giao quản lý học sinh nghỉ hè và tổ chức các hoạt động hè cho học sinh. Tiếp tục chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh mùa hè; duy trì công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân; tăng cường kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức mít tinh hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2018.

7. Xây dựng và chuẩn bị các điều kiện tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; kỷ niệm 60 năm Bác Hồ 4 lần về thăm Bắc Ninh (1958 - 2018); Tổ chức thành công Chương trình hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh trên thuyền và các hoạt động văn hóa kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam 30.4 và ngày Quốc tế lao động 01.5; triển khai thực hiện các họa động nhân Tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế thiếu nhi. Tập trung tổ chức các hoạt động thể thao như giải bóng chuyền nữ U19 Châu Á, giải bóng chuyền nữ cúp Lienvietposbank.

8. Tiếp tục đảm bảo, duy trì tốt tình hình an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; quyết liệt chỉ đạo ngăn chặn Hội thánh của đức chúa trời; tập trung xây dựng phần mềm quản lý công dân để thuận lợi trong tuyển quân hàng năm; tiếp tục thực hiện tinh gọn bộ máy, sắp xếp lại một số tổ chức, đơn vị.