THÔNG BÁO: Hội thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi” tỉnh Bắc Ninh năm 2020

29/06/2020 07:55 Số lượt xem: 25

Thực hiện Quyết định số 858/QĐ-UBND ngày 23/12/2019 của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc phê duyệt Chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Bắc Ninh năm 2020; Kế hoạch số 84/TTXT-XTDL ngày 04/6/2020 của Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch (Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh) về việc tổ chức Hội thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi” tỉnh Bắc Ninh năm 2020; Ban Tổ chức Hội thi (BTC) xin thông báo, phát động Hội thi cụ thể như sau :

1. Đối tượng tham gia dự thi

Hướng dẫn viên du lịch (quốc tế, nội địa), sinh viên Khoa Du lịch các Trường Đại học, Cao đẳng đóng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh hoặc sinh viên Khoa Du lịch có hộ khẩu Bắc Ninh đang học tập tại các Trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước; thuyết minh viên, hướng dẫn viên tại các điểm du lịch, điểm di tích; cán bộ làm công tác thuyết minh tại Ban Quản lý Di tích, Bảo tàng tỉnh Bắc ninh, Trung tâm VHTT, phòng VH-TT các huyện, thị xã, thành phố; các gia đình nghệ nhân làg nghề truyền thống Bắc Ninh có hoạt động du lịch trải nghiệm

Hướng dẫn viên tại Khu lưu niệm Tổng bí thư Nguyễn Văn Cừ (xã Phù Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh)

2. Thời gian

Dự kiến trong 02 ngày cuối tháng 9/2020 (BTC sẽ có thông báo triệu tập gửi đến từng thí sinh tham gia).

3. Cơ cấu, giá trị giải thưởng

Căn cứ kết quả Hội thi, BTC Hội thi trao giấy chứng nhận đối với giải Nhất, giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến khích và một số giải phụ kèm theo tiền thưởng, cụ thể:

- 01 giải nhất: 5.000.000đồng.

- 02 giải nhì: mỗi giải trị giá 3.000.000đồng.

- 05 giải ba: mỗi giải trị giá 2.000.000đồng.

- 10 giải khuyến khích, giải phụ: mỗi giải trị giá 1.500.000đồng.

Ngoài ra tất cả các thí sinh tham gia Hội thi được BTC tặng cờ lưu niệm và giấy chứng nhận đã tham gia Hội thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi” tỉnh Bắc Ninh năm 2020.

4. Hồ sơ dự thi gồm

- Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu): Phiếu đăng ký dự thi có dán ảnh, ghi rõ họ tên, địa chỉ, đơn vị công tác và các nội dung khác theo yêu cầu của BTC, có xác nhận của cơ quan, đơn vị, doanh nghiêp, trường học (nếu là thí sinh tự do có xác nhận của UBND xã, phường nơi cư trú).

- Bài thuyết trình phần thi thuyết trình bản in giấy A4 in một mặt hoặc bản word.

- Bản sao (không cần công chứng, chứng thực) thẻ hướng dẫn viên, thuyết minh viên, thẻ sinh viên, thẻ CCVC (riêng đối tượng là nghệ nhân làng nghề truyền thống có hoạt động du lịch được miễn nội dung này).

- Các tài liệu trên được đựng trong một phong bì riêng (do thí sinh tự chuẩn bị) nộp trực tiếp cho BTC hoặc qua đường bưu điện trước 10 ngày diễn ra Hội thi (nếu thí sinh nộp theo đường bưu điện, BTC sẽ căn cứ theo dấu bưu điện ngày gửi).

* Lưu ý: Ban Tổ chức không trả lại hồ sơ thí sinh dự thi.

5. Địa điểm nhận hồ sơ dự thi

Thí sinh tham gia dự thi gửi trực tiếp hồ sơ tại trụ sở đơn vị thường trực BTC Hội thi (hoặc qua đường bưu điện) theo địa chỉ: Phòng Xúc tiến du lịch - Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Bắc Ninh; Số 06 Lý Thái Tổ, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh.

Thời hạn nộp hồ sơ: Trước 16h30” ngày 08/9/2020 (đối với thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện, BTC sẽ căn cứ theo dấu ngày gửi).

Thể lệ và mẫu phiếu đăng ký của Hội thi được đăng tải trên Website: skhdt.bacninh.gov.vn hoặc Fanpage: Du lịch Bắc Ninh

Chi tiết liên hệ : Ms Lê Thương, điện thoại: 0941.017.468

Ms Phương Dung, điện thoại: 0987.778.367

Thể lệ Cuộc thi