Tập huấn sử dụng Hệ thống thông tin về đầu tư sử dụng vốn nhà nước

28/05/2018 14:00 Số lượt xem: 194

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức tỉnh Bắc Ninh năm 2018 được UBND tỉnh phê duyệt; Ngày 24/5/2018 tại thành phố Bắc Ninh, Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Ninh phối hợp cùng Trung tâm tin học – Bộ kế hoạch và Đầu tư tổ chức tập huấn sử dụng Hệ thống thông tin về đầu tư sử dụng vốn nhà nước cho đại diện chủ đầu tư các dự án, cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Hội nghị tập huấn có sự tham dự của đại diện chủ đầu tư các dự án, cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Đồng chí Đỗ Văn Hà, Trưởng phòng ĐT, TĐ&GSĐT phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Hà, Trưởng phòng Đấu thầu Thẩm định và Giám sát đầu tư – Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Ninh nhấn mạnh việc xây dựng và vận hành Hệ thống thông tin về đầu tư sử dụng vốn nhà nước là trách nhiệm của cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương. Tuy nhiên trong quá trình triển khai, bên cạnh một số đơn vị đã cơ bản thực hiện việc cập nhật thông tin dự án thì vẫn còn một số đơn vị chưa quan tâm, sát sao trong việc triển khai công tác trên. Đặc biệt việc thực hiện chế độ báo cáo giám sát đánh giá tổng thể đầu tư trực tuyến cũng chưa được các đơn vị thực hiện theo đúng quy định khiến Sở Kế hoạch và Đầu tư gặp rất nhiều khó khăn trong công tác tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Do đó các đồng chí được tham gia Hội nghị tập huấn lần này cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung tiếp thu các kiến thức trong việc sử dụng Hệ thống để vận dụng tại đơn vị.

Quang cảnh hội nghị

Sau phát biểu khai mạc, các đồng chí giảng viên thuộc Trung tâm tin học - Bộ Kế hoạch và Đầu tư trực tiếp hướng dẫn cán bộ tham gia tập huấn việc sử dụng và khai thác Hệ thống thông tin. Trong quá trình trao đổi, nhiều câu hỏi thực tế về việc đăng ký và tạo lập tài khoản, các thông tin thuộc dự án cần cập nhật theo quy định, tính năng tổng hợp báo cáo từ các đơn vị trực thuộc … đã được các đồng chí giảng viên lắng nghe và giải đáp.

Qua buổi tập huấn, việc đưa Hệ thống thông tin vào vận hành sử dụng rộng rãi trong các cơ quan đơn vị sẽ giúp công tác cập nhật, quản lý, khai thác thông tin về các dự án đầu tư trong kho dữ liệu tập trung, đồng thời tăng tốc độ xử lý công việc, giảm bớt thời gian tổng hợp số liệu và báo cáo./.