Tập huấn hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký qua mạng

11/01/2018 02:00 Số lượt xem: 745

Ngày 9/1/2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh tổ chức buổi Tập huấn hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký qua mạng.

Đồng chí Nguyễn Đình Xuân– Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu khai mạc buổi Tập huấn: Đăng ký doanh nghiệp trực tuyến là một phương pháp để tiến hành đăng ký doanh nghiệp thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Qua Hệ thống này, người thành lập doanh nghiệp có thể chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tới cơ quan đăng ký kinh doanh mà không cần phải trực tiếp đến cơ quan đăng ký kinh doanh. Đồng thời, thông qua mạng điện tử, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ tiếp nhận, xem xét xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và thông báo kết quả giải quyết thủ tục đăng ký doanh nghiệp. Trong lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp, hiện nay Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đã hỗ trợ cung cấp dịch vụ công trực tuyến đến cấp 4, nghĩa là doanh nghiệp có thể tiến hành đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử và nhận kết quả tại nhà mà không cần đến cơ quan đăng ký kinh doanh lần nào. Đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử là phương thức mới tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến đăng ký doanh nghiệp.

IMG_9465.JPG

Thay mặt Sở, đồng chí Phạm Khắc Nam – Trưởng Phòng Đăng ký kinh doanh có bài phát biểu trao đổi, hướng dẫn thực hiện công tác đăng ký hộ kinh doanh theo Nghị định 78/2015/NĐ-CP và Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT; Triển khai thực hiện Nghị quyết số 57/2017/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Ninh quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí đăng ký kinh doanh trên địa bàn tỉnh; Trao đổi các trường hợp Thông báo thay đổi doanh nghiệp phối hợp giữa phòng TCKH huyện/thị xã/thành phố và Phòng ĐKKD tỉnh Bắc Ninh; Hướng dẫn công tác Đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử trên Cổng Thông tin Quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp (https://dangkykinhdoanh.gov.vn/).

Các phòng TCKH huyện/thị xã/thành phố tích cực tham gia đóng góp ý kiến và trao đổi thảo luận.

IMG_9453.JPG

Kết thúc buổi tập huấn, các phòng TCKH huyện/thị xã/thành phố cam kết thực hiện việc kê khai và nộp hồ sơ qua mạng theo lộ trình của Chính phủ quy định.