Sức hấp dẫn của Chỉ số hỗ trợ doanh nghiệp (Phần 1)

19/04/2018 09:03 Số lượt xem: 477

Theo bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017, tỉnh Bắc Ninh tiếp tục đứng thứ 17/63 tỉnh, thành phố với 64,36 điểm, tăng 4,01 điểm so với năm 2016 nhưng lại nằm trong nhóm các tỉnh có chất lượng khá. 

 

Đối với các chỉ số thành phần, Bắc Ninh có 8 chỉ số tăng điểm so với năm 2016 là Chỉ số tiếp cận đất đai; Tính minh bạch; Đào tạo lao động; Thiết chế pháp lý; Chi phí thời gian; Chi phí không chính thức; Tính năng động, trong đó Dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp tăng cao nhất với số điểm tăng thêm là 1,22 điểm, điều này chứng tỏ môi trường của Bắc Ninh luôn hấp dẫn các nhà đầu tư.  

Sức hấp dẫn của Chỉ số hỗ trợ doanh nghiệp được khẳng định là nhờ sự nỗ lực không nhỏ của các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền các cấp đã thực hiện nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả. Trong đó phải kể đến công tác tư vấn, hướng dẫn thủ tục pháp lý miễn phí cho doanh nghiệp trong nước và nước ngoài; Tư vấn lập hồ sơ hỗ trợ thủ tục pháp lý về đăng ký doanh nghiệp;Tiếp nhận nhu cầu sản xuất con dấu lấy ngay trong ngày. Tư vấn, hướng dẫn thủ tục pháp lý miễn phí cho các doanh nghiệp; Nộp hồ sơ qua mạng hỗ trợ doanh nghiệp (thông báo đăng ký thuế, thông báo mẫu dấu): Lập hồ sơ giải thể, tạm ngưng miễn phí…Sở KH và ĐT, còn phối hợp với Cục Đấu thầu (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) mở lớp đào tạo, bồi dưỡng phục vụ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu cho các học viên thuộc các đơn vị có chức năng hoạt động về tư vấn đấu thầu tham dự. Ngoài ra, còn cung cấp các dịch vụ với chi phí và thời gian tiết kiệm nhất như: thành lập mới, đăng ký thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy đăng ký đầu tư trong và ngoài nước. Tổ chức triển lãm “Giới thiệu sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, kết nối doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp FDI”. Phối hợp với đơn vị chức năng tổ chức tập huấn đấu thầu cấp chứng chỉ hành nghề, cung cấp miễn phí phầm mềm kế toán cho doanh nghiệp mới.

Ban biên tập

 
 

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3884

Đã truy cập : 43124324