Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội thảo nghiên cứu các giải pháp hỗ trợ cụ thể, thiết thực của “Đề án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2020-2025”

15/05/2020 14:06 Số lượt xem: 185

Sáng ngày 14/5/2020, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội thảo nghiên cứu các giải pháp hỗ trợ cụ thể, thiết thực của “Đề án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2020-2025”. Dự và chỉ đạo Hội thảo có đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Xuân, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh, các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị trong tỉnh.

Đại biểu trung ương có các đồng chí: Bùi Thu Thuỷ, Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ KH&ĐT; Lê Văn Khương – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc.

Đặc biệt, Hội thảo có sự tham dự của đại diện các Hiệp hội, Hội, Câu lạc bộ doanh nghiệp và đaị diện một số doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành phát biểu chỉ đạo Hội thảo

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Thành, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh trình bày dự thảo “Đề án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2020-2025” được Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì soạn thảo, tập trung vào các nội dung quan trọng: Sự cần thiết xây dựng đề án; căn cứ pháp lý của đề án; mục tiêu, đối tượng, điều kiện hỗ trợ của đề án; nội dung, trình tự, thủ tục hỗ trợ; thời gian thực hiện; nguồn lực thực hiện; cơ chế quản lý, giám sát và đánh giá kết quả thực hiện; tổ chức thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Quang Thành trình bày dự thảo Đề án

Các đại biểu tham dự đã thảo luận và đóng góp ý kiến tập trung vào các nội dung hỗ trợ của đề án như: Hỗ trợ tiếp cận đất đai; hỗ trợ quản trị (kế toán, thuế, quản trị sản xuất); tiếp cận tín dụng; công nghệ, ươm tạo khởi nghiệp; khu làm việc chung; mở rộng thị trường; thông tin, tư vấn và pháp lý; phát triển nguồn nhân lực; hỗ trợ doanh nghiệp tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị.

Đồng chí Nguyễn Đình Xuân phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Đình Xuân khẳng định quyết tâm của Sở Kế hoạch và Đầu tư trong việc tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh phê “Đề án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh”, sớm đưa Đề án đi vào thực tiễn, nhất là trong thời điểm Bắc Ninh nói riêng và cả nước nói chung đang thực hiện các biện pháp chống sự lây lan của dịch bệnh SARS-CoV-2.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành khẳng khẳng định vai trò quan trọng của doanh nghiệp nhỏ và vừa trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Thời gian qua, tỉnh dành không ít nguồn lực hỗ trợ DNNNV phát triển sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, các DNNVV vẫn đang gặp nhiều khó khăn cần tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các cấp chính quyền, sở, ngành chức năng, nhất là giai đoạn sau dịch bệnh hiện nay. Vì vậy, việc ban hành Đề án là hết sức cần thiết, cần được tiến hành sớm, hiệu quả, phù hợp với thực tiễn hội nhập và phát triển hiện nay.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Đối với các ý kiến đóng góp tại hội thảo, đồng chí yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu các ý kiến đóng góp tại Hội thảo, sớm hoàn thiện các nội dung Đề án trong đó lưu ý việc tiến hành các thủ tục phải thực hiện nhanh gọn, bảo đảm công bằng, công khai, minh bạch. Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các sở, ngành liên quan hoàn thiện Đề án báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy và trình tại Kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới./.

Một số ý kiến đóng góp tiêu biểu:

P.ĐKKD

 
 

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6772

Đã truy cập : 44159558