Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích Lệ Chi Viên, xã Đại Lai, huyện Gia Bình.

26/02/2020 09:34 Số lượt xem: 63

Trong quý IV năm 2019, Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Ninh đã tiến hành thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích Lệ Chi Viên, xã Đại Lai, huyện Gia Bình.

Từ năm 2006 đến nay, dưới sự quan tâm của các cấp chính quyền, nhân dân  địa phương, hội những người yêu kính Nguyễn Trãi và Nguyễn Thị Lộ trên khắp cả nước, khu di tích Lệ Chi Viên đã được đầu tư xây dựng hoàn thành một số hạng mục công trình chính như đã nêu trên, tạo cảnh quan khang trang hơn. Tuy nhiên các hạng mục chỉ được đầu tư xây dựng với quy mô nhỏ, xây dựng tự phát, manh mún thiếu quy hoạch hoàn chỉnh. Với mong muốn xây dựng Lệ Chi Viên thành một di tích lịch sử tầm cỡ quốc gia, là nơi ghi dấu, tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp của danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi và là nơi để công chúng yêu văn học trong nước cũng như trên toàn thế giới tham quan, học tập và nghiên cứu. Việc đầu tư xây dựng dự án Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích Lệ Chi Viên là hết sức cần thiết.

Kết quả hình ảnh cho Cổng ngôi đền thờ Nguyễn Trãi ( Nguồn: baomoi.com)

Cổng ngôi đền thờ Nguyễn Trãi ( Nguồn: baomoi.com)

Sở Kế hoạch và Đầu tư, cơ quan thường trực hội đồng thẩm định cấp tỉnh đã tổ chức thực hiện thẩm định, báo cáo UBND tỉnh, trình HĐND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích Lệ Chi Viên, xã Đại Lai, huyện Gia Bình. Dự án dự kiến sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2020-2024, nhằm hoàn thiện không gian kiến trúc cảnh quan về bảo tồn và phát huy giá trị di tích Lệ Chi Viên, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa du lịch của huyện và tỉnh.

P.KGVX

 
 

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3980

Đã truy cập : 43696387