Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng Trường mầm non xã Đông Cứu, huyện Gia Bình.

21/01/2020 07:32 Số lượt xem: 78

Trong quý IV năm 2019, Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Ninh đã tiến hành thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng Trường mầm non xã Đông Cứu, huyện Gia Bình.

Trường Mầm non xã Đông Cứu hiện nay có vị trí trong cùng khu đất với trường tiểu học xã Đông Cứu, khu đất có diện tích 1.180m2, có tổng số 41 giáo viên, 530 học sinh, 18 lớp học. Do thiếu lớp học, nhà trường đã phải bố trí 02 lớp học vào phòng học chức năng, 02 lớp học nhờ của trường tiểu học, cơ sở vật chất của nhà trường đã xuống cấp không đáp ứng nhu cầu để giảng dạy, vui chơi của các cháu.  Với tỷ lệ tăng dân số tự nhiên và cơ học như hiện nay dự kiến đến năm 2025 số cháu bậc mầm non sẽ là khoảng 720 cháu tương đương 24 nhóm - lớp học. Vì vậy, việc đầu tư xây dựng trường mầm non xã Đông Cứu, huyện Gia Bình là cần thiết.

Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thực hiện thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng Trường mầm non xã Đông Cứu, huyện Gia Bình. Khi được UBND tỉnh thông qua, dự án dự kiến sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2020-2024, nhằm đầu tư đồng bộ cơ sở vật chất dạy và học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, đáp ứng nhu cầu dạy và học của trường đến năm 2030.