Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng Đền thờ Hàn Thuyên, xã Lai Hạ, huyện Lương Tài.

26/02/2020 09:33 Số lượt xem: 43

Trong quý IV năm 2019, Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Ninh đã tiến hành thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng Đền thờ Hàn Thuyên, xã Lai Hạ, huyện Lương Tài.

Di tích đền thờ Hàn Thuyên thờ phụng danh nhân Hàn Thuyên. Ông tên thật là Nguyễn Thuyên, quê làng Lai Hạ, nay thuộc xã Lai Hạ, huyện Lương Tài. Ông thi đỗ Thái học sinh Khoa thi năm Đinh Mùi (1247), làm quan tới chức Thượng thư Bộ hình. Đền thờ Hàn Thuyên ở Lai Hạ được Nhà nước ra quyết định cấp bằng di tích lịch sử-văn hóa quốc gia năm 1995. Đền đã qua nhiều lần trùng tu, sữa chữa nhưng chưa đồng bộ. Việc đầu tư dự án đầu tư xây dựng Đền thờ Hàn Thuyên tạo sự đồng bộ trong khuôn viên kiến trúc, cảnh quan hiện hữu quanh khu vực đền, di tích thêm khang trang tố hảo, gìn giữ những giá trị văn hoá truyền thống, đặc biệt là về kiến trúc, kỹ, mỹ thuật truyền thống là việc làm cần thiết.

Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thực hiện thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng Đền thờ Hàn Thuyên, xã Lai Hạ, huyện Lương Tài. Khi được UBND tỉnh thông qua, dự án dự kiến thực hiện và hoàn thành vào năm 2022, nhằm góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần của cộng đồng dân cư mà di tích còn trở thành địa điểm giáo dục truyền thống lịch sử cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

P.KGVX