Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng Cải tạo, sửa chữa và nâng cấp trường Cao đẳng Công nghiệp tỉnh Bắc Ninh.

26/02/2020 09:37 Số lượt xem: 82

Trong quý IV năm 2019, Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Ninh đã tiến hành thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng Cải tạo, sửa chữa và nâng cấp trường Cao đẳng Công nghiệp tỉnh Bắc Ninh.

Trường Cao đẳng công nghiệp Bắc Ninh được thành lập từ năm 1970. Trong giai đoạn 2014-2019, trường đã được Bộ lao động – TB&XH cấp phép mở thêm 7 ngành, nâng tổng số lên 16 ngành nghề trình độ Cao đẳng, Trung cấp đang được đào tạo. Trường đang hoàn thiện các điều kiện để đào tạo sinh viên quốc tế về học tập trong năm học 2020-2021. Hiện nay, số học sinh sinh viên của trường đạt gần 2.100 học sinh, sinh viên hệ chính quy tập trung và 1.500 em hệ ngắn hạn. Như vậy, quy mô đào tạo của nhà trường đã đạt và vượt quá ngưỡng thiết kế ban đầu. Hiện tại nhà trường có khu công nghệ cao với 6 xưởng thực hành, tổng diện tích khoảng 1700m2 cho các ngành nghề thuộc lĩnh vực cơ khí, chế tạo, hàn, cơ điện tử, điện tử. Các nghề còn lại thuộc lĩnh vực công nghệ ô tô, tự động hóa, công nghệ thông tin bị thiếu phòng thực hành, nhà xưởng xuống cấp trầm trọng (xây dựng từ năm 2003) gây khó khăn trong hoạt động tổ chức đào tạo. Các khu giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng, nhà thể thao, ký túc xã chưa có. Hội trường chật hẹp, sức chứa không quá 150 người. Phòng nghiên cứu khoa học, thư viện, phòng Hội thảo chuyên đề đều không có hoặc chưa đáp ứng. Khu nhà Hiệu bộ xây dựng đã cũ, một phần đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng hoạt động chuyên môn. Trước thực tế đó, việc đầu tư xây dựng cải tạo, sửa chữa và nâng cấp trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh là cần thiết.

Kết quả hình ảnh cho Ảnh trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh

Ảnh trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh ( Nguồn: https://caodangcongnghiep.business.site/)

Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thực hiện thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng Cải tạo, sửa chữa và nâng cấp trường Cao đẳng Công nghiệp tỉnh Bắc Ninh. Khi được UBND tỉnh thông qua, dự án sẽ được thực hiện và dự kiến hoàn thành vào năm 2022, nhằm đáp ứng tốt về cơ sở vật chất phục vụ cho cán bộ, công nhân viên, sinh viên của Nhà trường giảng dạy, học tập đạt hiệu quả cao. Từ đó, tạo tiền đề và là động lực cho nhà trường không ngừng cải thiện chất lượng, hiệu quả đào tạo, khẳng định là nơi sản sinh ra nguồn nhân lực có tay nghề cao trong tỉnh Bắc Ninh nói riêng và cả nước nói chung, góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đưa tỉnh Bắc Ninh trở thành tỉnh công nghiệp và thành phố trực thuộc Trung ương.

P.KGVX

 
 

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4184

Đã truy cập : 43696293