Sở Kế hoạch và Đầu tư nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND về công tác cải cách hành chính

23/10/2020 13:59 Số lượt xem: 399

Chiều 21/10, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước giai đoạn 2011 - 2020; phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2021 - 2030. 

Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Trọng Thừa, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương.

Sau 10 năm thực hiện, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, bức tranh tổng thể CCHC của Bắc Ninh đã đạt được nhiều điểm nhấn quan trọng. Không chỉ hoàn thành 16/16 mục tiêu, nhiệm vụ CCHC giai đoạn 2011 - 2020 mà mối quan hệ giữa cơ quan hành chính Nhà nước với nhân dân, doanh nghiệp được cải thiện rõ nét; phương châm phục vụ nhân dân, tổ chức và doanh nghiệp của các cơ quan hành chính Nhà nước được thiết lập và đề cao.

Đồng chí Nguyễn Quang Thành- Phó Giám đốc Sở phát biểu tham luận

tại Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Quang Thành- Phó Giám đốc Sở đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tham luận về công tác cải cách hành chính (CCHC) của Sở trong thời gian qua và những đóng góp tích cực của Sở vào công tác CCHC của tỉnh.

Sở Kế hoạch và Đầu tư trong thời gian qua đã có những tham mưu, đề xuất và thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong cải cách hành chính, hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư:

Thực hiện công khai, minh bạch và hệ thống hóa trình tự, thủ tục về đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh; Tiếp tục đăng tải công khai thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở trên Cổng thông tin của Sở và tại Trung tâm hành chính công tỉnh, đảm bảo công khai, minh bạch và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận; Đơn giản hóa thủ tục hành chính, cắt giảm thời gian thực hiện thủ tục hành chính cho doanh nghiệp và nhà đầu tư, thông qua một số hoạt động nổi bật như:  Cắt giảm 1 nửa thời gian thực hiện một số thủ tục đăng ký doanh nghiệp, đăng ký đầu tư so với quy định chung; Phối hợp với Trung tâm hành chính công tỉnh trong việc tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính; Triển khai cơ chế 4 tại chỗ đối với các thủ tục đăng ký doanh nghiệp và đăng ký đầu tư tại Trung tâm Hành chính công tỉnh, góp phần cắt giảm thời gian thực hiện TTHC cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI; phối hợp với các sở, ban, ngành nâng cao hiệu quả hỗ trợ DN…

Sở Kế hoạch và Đầu tư vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh về thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2011-2020

Với những kết quả đạt được trong công tác CCHC trong nhiều năm qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh về thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2011-2020.

Năm 2019, Sở KHĐT đã thực hiện tiếp nhận và xử lý 3.137 hồ sơ tại Trung tâm HCC tỉnh, trong đó 2.630 hồ sơ được trả kết quả trước hạn (chiếm 83,8%), 507 hồ sơ được trả kết quả đúng hạn (chiếm 16,2%), không có hồ sơ trả kết quả quá hạn. Tỷ lệ rất hài lòng đạt: 99,68%; tỷ lệ hài lòng đạt 0,32%. Tỷ lệ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng đạt 60,86%, đứng thứ 9 cả nước... 

          Phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua, thời gian tới Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục phát huy vai trò tư lệnh ngành về công tác tham mưu tổng hợp xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và an ninh quốc phòng và tiếp tục tăng cường công tác CCHC tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp./.
Nguyễn Duy Hà – VPS./.

 
 

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 8500

Đã truy cập : 45309614