Quyết định phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết Khu đô thị và dịch vụ cho Khu công nghiệp Nam Sơn - Hạp Lĩnh

21/10/2020 07:56 Số lượt xem: 273

Ngày 15/10/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Quyết định 476/QĐ-UBND về việc phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết Khu đô thị và dịch vụ cho khu công nghiệp Nam Sơn – Hạp Lĩnh thuộc địa phận phường Nam Sơn, TP.Bắc Ninh và xã Yên Giả, huyện Quế Võ.

Dự kiến dân số của khu vực lập quy hoạch tối đa khoảng 20.000 người với tổng diện tích quy hoạch khoảng 108 ha.

Mục tiêu của quy hoạch để thúc đẩy phát triển đô thị, nhà ở, phát triển kinh tế xã hội của địa phương; làm cơ sở thực hiện đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng của khu đô thị, đơn vị ở, các khu nhà ở; xây dựng khu đô thị hiện đại, đồng bộ về cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, kết nối với các dự án đầu tư, khu dân cư lân cận đảm bảo phát triển bền vững.

Dự án được định hướng là khu đô thị sinh thái, mật độ xây dựng thấp, cung cấp các dịch vụ đô thị phục vụ khu công nghiệp và khu du lịch Chùa Dạm.

Các yêu cầu về hiện trạng, phân khu chức năng, tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan, quy hoạch sử dụng đất, thiết kế và quy định quản lý đô thị, quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật được quy định chi tiết trong quyết định.

Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị Bắc Ninh là đơn vị tiếp nhận hồ sơ quy hoạch và trình thẩm định, phê duyệt. Sở Xây dựng, UBND tỉnh Bắc Ninh tiến hành thẩm định và phê duyệt quy hoạch theo quy định hiện hành.

Chi tiết của Quyết định xem tại đây./.

P.THQH