Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra một số công trình giao thông

24/11/2017 08:24 Số lượt xem: 1945
(BNP) - Chiều 21/11, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tiến độ Dự án đầu tư xây dựng đường gom QL18 (bên trái tuyến); công tác chuẩn bị đầu tư các dự án cầu vượt dân sinh Khu công nghiệp Quế Võ tại lý trình Km4+650; cầu Phật Tích- Đại Đồng Thành.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tiến độ dự án đầu tư xây dựng đường gom QL18.

Dự án đầu tư xây dựng đường gom QL18 (bên trái tuyến) đoạn qua thành phố Bắc Ninh và huyện Quế Võ do Ban Quản lý dự án xây dựng giao thông Bắc Ninh làm chủ đầu tư được phê duyệt với tổng mức đầu tư hơn 57,32 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng gần 40,6 tỷ đồng, được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 có chiều dài 2km đoạn từ km5+100 đến km7+100 do liên danh Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Ninh và Công ty TNHH phát triển dự án công nghệ Toàn Cầu thi công với giá trị xây lắp hơn 23,8 tỷ đồng, tiến độ thi công đạt hơn 78% khối lượng công trình; phấn đấu đến đầu tháng 12 sẽ thảm bê tông nhựa thô, hoàn thành đưa vào sử dụng trước ngày 31/12/2017. Giai đoạn 2 từ km7+100 – km8+100 đang trong quá trình làm thủ tục cần thiết tiến hành thi công.

UBND huyện Quế Võ kiến nghị UBND tỉnh cho phép bổ sung thêm 300m tuyến đường gom tại thôn Mao Dộc (xã Phương Liễu) để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Đối với dự án cầu vượt dân sinh Khu công nghiệp Quế Võ tại lý trình Km4+650, hiện chủ đầu tư đã hoàn thành công tác đấu thầu; dự kiến sẽ triển khai thi công vào
 cuối tháng 11 và thông xe vào ngày 10/2/2018.

Riêng dự án cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành, Ban quản lý dự án xây dựng giao thông Bắc Ninh đã ký hợp đồng với các đơn vị tư vấn thực hiện các gói thầu đo vẽ bản đồ giải phóng mặt bằng, thẩm tra thiết kế và dự toán, khảo sát thiết kế kỹ thuật và lập dự toán công trình... Tuy nhiên, đây là công trình có kiến trúc đặc thù, phức tạp, nhiều kết cấu và công nghệ mới nên vẫn đang chờ Bộ Giao thông vận tải thẩm định phê duyệt.

Sau khi đi kiểm tra và nghe ý kiến của các sở, ngành liên quan, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường khẳng định, đường gom QL18 là công trình cấp thiết, nhằm tạo điều kiện cho các phương tiện giao thông ra vào Khu công nghiệp Quế Võ được thuận lợi, đồng thời giảm tải lưu lượng xe, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông và giảm tình trạng ùn tắc giao thông trên QL.18.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư đôn đốc các nhà thầu thi công tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, chậm nhất đến đầu tháng 1/2018 sẽ thông xe. Trong quá trình thi công cần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, an toàn lao động, vệ sinh môi trường, đặc biệt là đảm bảo chất lượng công trình.

Đối với giai đoạn 2 của dự án, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải sớm hoàn thiện khâu thiết kế, đấu thầu để đầu năm 2018 tiến hành khởi công. Liên quan đến việc bổ sung 300m tuyến đường gom tại thôn Mao Dộc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu huyện Quế Võ khái toán kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng, báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Đối với dự án cầu vượt dân sinh Khu công nghiệp Quế Võ, Sở Giao thông vận tải cần khẩn trương hoàn thiện các thủ tục liên quan, tiến hành ký hợp đồng và triển khai thi công, đảm bảo hoàn thành, đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán 2018.

Với dự án cầu Phật Tích- Đại Đồng Thành, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công 2 đường dẫn đầu cầu. Đồng thời, làm việc với Bộ Giao thông vận tải đẩy nhanh tiến độ thẩm định, ký hợp đồng triển khai trong năm 2017, không để chuyển nguồn vốn sang năm 2018. Giao các sở, ngành liên quan phối hợp với Sở Giao thông vận tải nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục liên quan để tiến hành khởi công trong thời gian sớm nhất.
T.M