Tình hình kinh tế - xã hội năm 2017 (Phần cuối)

16/03/2018 08:14 Số lượt xem: 237

Một số công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh Bắc Ninh tháng 02/2018

1. Chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung  quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ tại các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về chuẩn bị đón Tết Mậu Tuất; tăng trường tuần tra, xử lý về trật tự an toàn giao thông, đảm bảo hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông trong dịp Tết và lễ hội.

2. Tập trung chỉ đạo các công việc sau Tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018 theo đúng chỉ đạo của Trung Ương, đặc biệt quan tâm chấn chỉnh các lễ hội, chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức không đi lễ hội trong giờ hành chính, không dùng xe công đi lễ hội.

3. Triển khai các giải pháp thực hiện nhiệm vụ theo Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 02/01/2018 của UBND tỉnh về các nhiệm vụ tập trung, giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế xã hội của tỉnh năm 2018; tập trung điều hành thu ngân sách ngay từ đầu năm, đảm bảo các khoản chi cần thiết ngay từ tháng 01/2018.

4. Chỉ đạo sản xuất vụ đông xuân 2017-2018 theo kế hoạch; chủ động công tác thủy lợi, cấp nước đổ ải, gieo mạ và có biện pháp chống rét cho mạ; tăng cường công tác phòng chống rét, dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; làm tốt công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm và khử trùng tiêu độc,… Tập trung xử lý về môi trường ở điểm tập kết rác thải nông thôn, đường phố, khu đô thị.

5. Thực hiện chăm lo, giải quyết chế độ chính sách cho người có công, người nghèo, đối tượng xã hội.

6. Đẩy nhanh tiến độ một số nút giao thông quan trọng để giảm ùn tắc giao thông ở thành phố Bắc Ninh và một số Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

7. Triển khai nhanh các công trình chỉnh trang đô thị, đảm bảo theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6.

8. Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2018 theo kế hoạch

9. Xây dựng Đề án nâng cấp việc nâng cấp Viện Quy hoạch, kiến trúc Bắc Ninh thuộc Sở Xây dựng chuyền về trực thuộc UBND tỉnh Bắc Ninh trình Bộ Nội vụ thẩm định.

10. Tổ chức lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2018.

11. Bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nắm chắc tình hình giải quyết ngay từ cơ sở, tập trung phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; pháo nổ.

12. Chuẩn bị các điều kiện phục vụ Đoàn thanh tra của Bộ Nội vụ vào Quí 1 năm 2018.