Mời tham dự hội thảo: “Hiệp định EVFTA - Những ưu đãi và cơ hội doanh nghiệp Việt Nam cần tận dụng”

19/05/2020 15:55 Số lượt xem: 114

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) được ký kết ngày 30/6/2019 trong bối cảnh quan hệ song phương giữa Việt Nam - EU ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế - thương mại. EU hiện đang là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch hai chiều năm 2019 đạt 56,45 tỷ USD, trong đó xuất khẩu đạt 41,5 tỷ USD, nhập khẩu từ EU đạt 14,9 tỷ USD. EVFTA là một Hiệp định toàn diện, chất lượng cao và đảm bảo cân bằng lợi ích cho cả Việt Nam và EU. Với kết quả đàm phán đạt được, EVFTA được dự đoán sẽ mang lại tác động tích cực cho cả hai bên, gần 100% giá trị xuất khẩu của Việt Nam sang EU sẽ được xóa bỏ thuế nhập khẩu sau một lộ trình ngắn. Trong số các hiệp định thương mại đã được ký kết, đây là mức cam kết cao nhất mà đối tác dành cho Việt Nam. EVFTA sẽ là bước đệm rất lớn cho xuất khẩu của Việt Nam, giúp đa dạng hóa thị trường và mặt hàng xuất khẩu.

Lễ ký kết Hiệp định EVFTA diễn ra tại Hà Nội tháng 6/2019

Mục tiêu của chương trình là cung cấp cái nhìn tổng quan về Hiệp định; khó khăn và thuận lợi của doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia EVFTA; đối thoại nhằm đánh giá tình hình xuất nhập khẩu giữa Việt Nam - EU trong thời gian qua, dự đoán triển vọng và tương lai; hệ thống ưu đãi Thuế do chính phủ Việt Nam cam kết thực hiện khi Hiệp định có hiệu lực. Đây là cơ hội để doanh nghiệp tự nắm bắt cơ hội mà các cam kết mở ra nhằm chủ động sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu sang thị trường EU. Doanh nghiệp tiếp cận được các gói giải pháp tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp từ ngân hàng, tổ chức tín dụng một cách trực tiếp và hiệu quả nhằm tận dụng tốt nhất những cơ hội và ưu đãi mà EVFTA mang lại.

Trong khuôn khổ các hoạt động của dự án "Hỗ trợ Doanh nghiệp tăng cường thực hiện giao dịch Thương mại quốc tế thông qua nâng cao năng lực nghiệp vụ và ứng dụng các giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm", Viện Tin học Doanh nghiệp - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) kết hợp với Chuyên gia Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Châu Á Thái Bình Dương (CACCI), Phòng Thương mại Quốc tế (ICC) tổ chức hội thảo với chủ đề “Hiệp định EVFTA - Những ưu đãi và cơ hội doanh nghiệp Việt Nam cần tận dụng”. 

Thời gian: 13:15 - 17:45 ngày 17 tháng 6 năm 2020

Địa điểm: Hội trường số 1, tầng 7, tòa nhà VCCI, số 09 Đào Duy Anh, Hà Nội

Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Bắc Ninh trân trọng thông báo và kính mời các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh đăng ký tham dự hội thảo, thời hạn đăng ký trước ngày 07/6/2020 (đăng ký theo địa chỉ:

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1Cmdp13xgBVg_x52OJAR_YYQKo51nv87V

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) - Phòng tư vấn đào tạo - Viện tin học doanh nghiệp (ITB)

Địa chỉ: Tầng 4 - tòa nhà VCCI - số 9 Đào Duy Anh - Đống Đa - Hà Nội

Điện thoại: 0977354527/0986666608 (Mr. Quốc Dũng), email: dungtq-itb@vcci.com.vn.

 

 

BAN BIÊN TẬP

 
 

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4404

Đã truy cập : 43696302