LỢI THẾ CẠNH TRANH CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ KHI THAM GIA ĐẦU TƯ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

12/08/2019 08:42 Số lượt xem: 155

So với các địa phương khác, tỉnh Bắc Ninh có nhiều lợi thế cạnh tranh trong thu hút đầu tư. Cụ thể:

- Tỉnh Bắc Ninh có nhiều lợi thế so sánh về vị trí địa lý.

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ; Vùng Thủ đô Hà Nội và liền kề với Thủ đô (30km); nằm trên hai hành lang kinh tế lớn: Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và Nam Ninh – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Có các tuyến trục giao thông lớn, quan trọng chạy qua: Đường quốc lộ 1A-1B, quốc lộ 18, quốc lộ 38, đường sắt xuyên Việt đi Trung Quốc; gần sân bay quốc tế Nội Bài (32 km); có nhiều sông lớn nối với các tỉnh lân cận và cảng Hải Phòng, cảng Cái Lân, tạo điều kiện thuận lợi cho vận tải và giao thương hàng hóa.

  • Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, được triển khai xây dựng đồng bộ, hiện đại, đúng quy hoạch, kết nối với tuyến giao thông đối ngoại tạo động lực thu hút đầu tư nước ngoài, đáp ứng nhu cầu hoạt động sản xuất kinh doanh của nhà đầu tư.
  • Nguồn nhân lực được chú trọng đào tạo về chất lượng, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp ĐTNN.
  • Môi trường đầu tư thông thoáng, an toàn và hấp dẫn, thủ tục hành chính ngày càng thuận tiện, giảm thời gian:

Nhằm tạo ra những lợi thế so sánh động, tăng khả năng cạnh tranh trong thu hút ĐTNN, tỉnh Bắc Ninh chú trọng đến công tác cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư, tạo môi trường đầu tư tốt nhất cho doanh nghiệp.

Bên cạnh các chính sách hỗ trợ, ưu đãi chung theo quy định của TW, các nhà đầu tư khi tham gia đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi, hỗ trợ của tỉnh như Hỗ trợ pháp lý, hỗ trợ đào tạo và sử dụng lao động, hỗ trợ doanh nghiệp có số thu ngân sách lớn, hỗ trợ đầu tư theo các ngành lĩnh vực ưu tiên.....cùng các mô hình hỗ trợ doanh nghiệp sáng tạo khác như Tổ công tác hỗ trợ Doanh nghiệp, Bác sỹ doanh nghiệp, Trung tâm hành chính công, Cơ chế chăm sóc doanh nghiệp hậu đầu tư.... tạo sự kết dính giữa chính quyền và doanh nghiệp.

Với những lợi thế cạnh tranh trên, tỉnh Bắc Ninh đang trở thành một điểm sáng về thu hút đầu tư trên cả nước. Với phương châm “Bắc Ninh đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp”, lãnh đạo tỉnh sẽ luôn lắng nghe, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Củng cố, nâng cao năng lực quản lý, điều hành của hiệp hội doanh nghiệp, phát huy tối đa vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp; đồng thời tăng cường sự tham vấn của doanh nghiệp trong quá trình hoạch định chính sách phát triển kinh tế -  xã hội của tỉnh.   

Ban biên tập.

 
 

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4300

Đã truy cập : 43696258