Lễ động thổ xây dựng tuyến đường H2, thành phố Bắc Ninh

26/05/2020 08:52 Số lượt xem: 221

Ngày 24-5, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ động thổ dự án đầu tư xây dựng tuyến đường H2, thành phố Bắc Ninh. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Bắc Ninh lần thứ 22, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ xây dựng tuyến đường H2.

Cùng dự có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thị Hằng, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Xuân, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Dự án tuyến đường H2 được đầu tư xây dựng theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao do Liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn DABACO Việt Nam và Tổng Công ty xây dựng Trường Sơn làm nhà đầu tư. Chiều dài tuyến khoảng 1,4km, mặt cắt 100m, tổng kinh phí 655 tỷ đồng.

Đường H2 là một phần của trục đường H, đây là tuyến huyết mạch của thành phố, đấu nối với đường Lý Thái Tổ, Lê Thái Tổ tạo thành đường vành đai kết nối giữa các khu vực đô thị cũ (phía Đông Nam thành phố) với các khu đô thị mới phía Tây Bắc thành phố. Công trình khi hoàn thành tạo điều kiện cho quá trình mở rộng thành phố về phía Tây Bắc, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng theo quy hoạch định hướng đến năm 2030, tầm nhìn 2050 của tỉnh, góp phần giảm tải áp lực giao thông trong lõi đô thị. Đồng thời, thúc đẩy phát triển giao thương giữa các KCN, cụm công nghiệp trong và ngoài tỉnh, hình thành kết nối khu vực giữa các Quận của thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương trong những năm tới.