Lãnh đạo các Sở, ngành và địa phương đi khảo sát, kiểm tra thực tế hiện trạng một số tuyến đường do Sở Giao thông vận tải đề xuất.

10/06/2019 08:36 Số lượt xem: 74

Chiều ngày 29/5, đồng chí Phó Giám đốc Sở Nguyễn Quang Thành cùng Lãnh đạo một số Sở, ngành và địa phương có liên quan đã đi khảo sát, kiểm tra thực tế hiện trạng các dự án: ĐTXD nâng cấp, mở rộng QL.38 cũ (ĐT.276 kéo dài) đoạn từ nút giao IGS, phường Hạp Lĩnh, thành phố Bắc Ninh đến QL.38 mới, xã Tân Chi, huyện Tiên Du; ĐTXD đường TL.287 đoạn từ nút giao đường dẫn phía Bắc cầu Phật Tích – Đại Đồng Thành đến nút giao QL.38 mới (lý trình Km8+650÷Km13+650), huyện Tiên Du và ĐTXD đường TL.285 đoạn từ Ngụ, huyện Gia Bình đi Phú Hòa, huyện Lương Tài để làm cơ sở hoàn thiện Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định chủ trương đầu tư các dự án.

Đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành và địa phương đi kiểm tra thực tế dự án

Tại buổi đi khảo sát, đại diện Sở Giao thông vận tải đã tập trung báo cáo với lãnh đạo các Sở, ngành về hiện trạng các công trình, những khó khăn, tồn tại, vướng mắc, sự cần thiết đầu tư và mục tiêu đầu tư của các dự án. Theo đó, đơn vị đã rà soát nghiên cứu và đưa ra đề xuất chủ trương đầu tư các dự án, trong đó: Dự án ĐTXD nâng cấp, mở rộng QL.38 cũ (ĐT.276 kéo dài) đoạn từ nút giao IGS, phường Hạp Lĩnh, thành phố Bắc Ninh đến QL.38 mới, xã Tân Chi, huyện Tiên Du có tổng chiều dài khoảng 6.000m, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 290 tỷ đồng; Dự án ĐTXD đường TL.287 đoạn từ nút giao đường dẫn phía Bắc cầu Phật Tích – Đại Đồng Thành đến nút giao QL.38 mới (lý trình Km8+650÷Km13+650), huyện Tiên Du có tổng chiều dài khoảng 5.000m, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 395 tỷ đồng; Dự án ĐTXD đường TL.285 đoạn từ Ngụ, huyện Gia Bình đi Phú Hòa, huyện Lương Tài có tổng chiều dài khoảng 1.840m, là đường quy hoạch chưa được đầu tư xây dựng, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 124 tỷ đồng.

Sau khi đi khảo sát thực tế các tuyến đường trên, các Sở, ngành và địa phương đã tập trung thảo luận và đóng góp ý kiến về nội dung Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án. Về cơ bản Hội nghị nhất trí với sự cần thiết đầu tư các dự án. Tuy nhiên, về nội dung Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư các dự án còn cần phải chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện theo ý kiến tham gia của các ngành có liên quan.

Kết luận, đồng chí Nguyễn Quang Thành yêu cầu Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm khẩn trương nghiên cứu, hoàn thiện hồ sơ và các thủ tục có liên quan làm cơ sở trình thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án theo đúng quy định hiện hành./.

Ban biên tập.