Kết quả ứng dụng CNTT trong hoạt động của Sở KH&ĐT

25/08/2017 14:17 Số lượt xem: 1865

Trong thời gian qua, UBND tỉnh đã và đang thực hiện mạnh mẽ chủ trương ứng dụng CNTT nhằm cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo môi trường thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Cụ thể hóa chủ trương của UBND tỉnh về phát triển ứng dụng CNTT. Sở KH&ĐT đã có nhiều nỗ lực triển khai các ứng dụng CNTT và đạt được những kết quả quan trọng, cụ thể:

Thời gian qua, hạ tầng kỹ thuật CNTT ngày càng được hoàn thiện, tạo điều kiện thuận lợi triển khai ứng dụng CNTT trong hoạt động của Sở. Số lượng cán bộ, công chức được trang bị máy tính phục vụ công việc đạt 100%, góp phần tạo môi trường làm việc điện tử rộng khắp, tăng năng suất, hiệu quả công việc.

Mạng truyền số liệu chuyên dùng đã dược triển khai. Công tác bảo đảm an toàn an ninh thông tin được quan tâm đầu tư. Sở đã từng bước trang bị thiết bị, phần mềm đáp ứng các tiêu chuẩn, quy chuẩn về an toàn, an ninh thông tin như trang bị phần mềm diệt vi rút cho máy tính, các thiết bị tường lửa (Firewall), hệ thống lưu trữ dữ liệu, thiết bị bảo mật.

Sở đã triển khai hệ thống thư điện tử chính thức (tên miền.gov.vn) để trao đổi thông tin, tài liệu qua mạng và hệ thống quản lý văn bản và điều hành phục vụ công việc. Việc triển khai các hệ thống này đã phát huy hiệu quả rõ rệt, tiết kiệm thời gian, chi phí.

Cổng thông tin diện tử đã đáp ứng nhu cầu quản lý, điều hành của cơ quan; nhu cầu tìm hiểu, tra cứu, khai thác thông tin của người dân và doanh nghiệp. Trên cổng thông tin điện tử của Sở, các thông tin về thủ tục hành chính đã được cung cấp đầy đủ; dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 đang được đầu tư và đưa vào sử dụng với số lượng ngày càng tăng.

Hầu hết các phần mềm triển khai tại bộ phận nhận và trả kết quả của Sở tại Trung tâm hành chính công của tỉnh cho phép người dân và doanh nghiệp tra cứu thông tin và trạng thái giải quyết hồ sơ qua internet, thư điện tử... Điều này làm tăng tính minh bạch trong hoạt động của Sở, tạo sự thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp.

Một số ứng dụng chuyên ngành phát huy được hiệu quả rõ rệt, phục vụ tốt cho người dân và doanh nghiệp, đó là: Phần mềm Đăng ký doanh nghiệp trực tuyến, cho phép người dân và doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến không phải đến trực tiếp Sở để nộp hồ sơ. Đã rút ngắn rất nhiều thời gian và chi phí cho người dân và doanh nghiệp.

Trên đây là kết quả ứng dụng CNTT trong hoạt động của Sở KH&ĐT trong thời gian qua.

Nguồn: Ban ban tập

 
 

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1201

Đã truy cập : 42946050