Kết quả hoạt động nổi bật về thực hiện công tác An sinh xã hội, bảo trợ xã hội, giải quyết việc làm và giảm nghèo bền vững góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh 9 tháng đầu năm 2019.

22/10/2019 16:06 Số lượt xem: 165

Công tác an sinh, phúc lợi xã hội được tập trung triển khai thực hiện; quan tâm, động viên, thăm hỏi, chăm sóc các đối tượng người cao tuổi, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn, dịp tết Nguyên đán tổ chức thăm và tặng 81.309 suất quà với tổng số tiền gần 53 tỷ đồng, tăng 23 tỷ đồng so với Tết năm trước.

Thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các chủ trương, chính sách, chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững và luôn đứng trong nhóm các tỉnh làm tốt công tác này, giảm tỷ lệ hộ nghèo đã về đích sớm hơn so với mục tiêu. Đôn đốc, hướng dẩn đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo và hộ người có công.

Công tác lao động và giải quyết việc làm được quan tâm, Tính chung 9 tháng, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm mới cho 21.350 lao động, đạt 78% kế hoạch và tăng 2,6% so cùng kỳ năm trước. Công tác đào tạo nghề từng bước được nâng cao về chất lượng và gắn với yêu cầu thị trường, giảm thiểu chi phí cho hoạt động đào tạo, đào tạo lại của doanh nghiệp; đến tháng 9, toàn tỉnh có 735,2 nghìn lao động đang làm việc trong các ngành kinh tế, tăng 2,6% so cùng kỳ năm trước...

Công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em tiếp tục thực hiện có hiệu quả; triển khai thực hiện Đề án chăm sóc vì sự phát triển toàn diện của trẻ em những năm đầu đời tại gia đình, cộng đồng giai đoạn 2019-2025; Đề án hỗ trợ trẻ em khuyết tật tiếp cận các dịch vụ bảo vệ chăm sóc và giáo dục tại cộng đồng giai đoạn 2019-2025. Công tác phòng chống ma tuý, mại dâm được đẩy mạnh.

Ngành Lao động Thương binh và Xã hội trong 9 tháng qua đã triển khai hoàn thành các kế hoạch đề ra; trong 3 tháng cuối năm tiếp tục tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ để hoàn thành cao nhất các mục tiêu đề ra năm 2019; tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra; tiếp tục tăng cường công tác quản lý về lao động, giải quyết việc làm, dậy nghề, công tác giảm nghèo bền vững, bảo vệ và chăm sóc trẻ em và công tác an sinh xã hội khác...

Phòng KGVX.

 
 

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3779

Đã truy cập : 43696331