Kết quả chấm giải Cuộc thi ảnh Du lịch Bắc Ninh năm 2019

18/10/2019 15:57 Số lượt xem: 136

Thực hiện kế hoạch số 861/KHĐT-XTDL ngày 25/6/2019 của Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Ninh về việc tổ chức Cuộc thi ảnh du lịch Bắc Ninh năm 2019, sáng ngày 14/10/2019, tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh, Ban tổ chức Cuộc thi ảnh Du lịch Bắc Ninh năm 2019 tổ chức chấm giải cuộc thi sau gần 03 tháng phát động từ ngày 03/7 – 30/9/2019.Tổng số có 444 bức ảnh dự thi của gần 80 tác giả từ các tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Hà Nam, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình, Bắc Giang, Hải Dương, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức lựa chọn những sáng tác mới về Bắc Ninh có chất lượng, để tiếp tục quảng bá hình ảnh mảnh đất và con người Bắc Ninh- Kinh Bắc tới đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Ban giám khảo chấm giải cuộc thi ảnh Du lịch Bắc Ninh năm 2019

Với chủ đề “Nét đẹp miền Quan họ”, phần lớn các tác phẩm tham gia thể hiện vẻ đẹp của các điểm đến du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa, làng nghề truyền thống; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán gắn với hoạt động du lịch Bắc Ninh. Nhiều tác phẩm có chất lượng tốt, góc máy đẹp, thể hiện sự tìm tòi công phu và được ban giám khảo đánh giá cao về ý tưởng sáng tạo. Ban giám khảo do nhà báo Ngô Hồng Giang - Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh làm Trưởng ban, đã tiến hành chấm, chọn ra 71 tác phẩm ảnh dự thi phục vụ công tác trưng bày triển lãm. Trong đó, 11 tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được trao giải vào ngày 27/10/2019. Danh sách 11 tác phẩm đạt giải tại Cuộc thi:

* 01 Giải nhất

Tác phẩm Quan họ trên thuyền

* 02 Giải nhì gồm các tác phẩm :

Vui ngày hội

Ngã sáu về đêm

* 03 Giải ba gồm các tác phẩm:

Hội nhập

Phơi mì

Nguyện cầu

* 05 Giải khuyến khích gồm các tác phẩm: