Họp Ban Chỉ đạo bảo tồn và phát huy giá trị Văn hóa Quan họ Bắc Ninh và triển khai thực hiện phân công nhiệm vụ.

17/01/2019 16:02 Số lượt xem: 224

Ngày 15 tháng 1 năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức họp Ban Chỉ đạo bảo tồn và phát huy giá trị Văn hóa Quan họ Bắc Ninh để triển khai thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Văn phong Phó chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Về phía Sở Kế hoạch và Đầu tư có đồng chí Nguyễn Văn ngọc - Phó Giám đốc Sở tham dự họp Ban Chỉ đạo.

Tham dự cuộc họp còn có các thành viên Ban Chỉ đạo bảo tồn và phát huy giá trị Văn hóa Quan họ Bắc Ninh, gồm: đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tỉnh Đoàn, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, cùng các Sở: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Công thương, Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo.

Cuộc họp đã tiến hành thông qua dự thảo phân công nhiệm vụ Thành viên Ban Chỉ đạo bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa quan họ, đồng thời tổ chức thảo luận, đóng góp ý kiến cho dự thảo chế độ hỗ trợ kinh phí hoạt động đối với làng Quan họ gốc, làng Quan họ thực hành, mức tặng quà cho các câu lạc bộ Quan họ trong và ngoài tỉnh Bắc Ninh. Một số nội dung cụ thể được bàn bạc tại Hội nghị và nhất trí thông qua dự thảo Quy định về chế độ hỗ trợ kinh phí hoạt động. Theo đó, mỗi làng Quan họ gốc được hỗ trợ 30 triệu đồng/năm; mỗi làng Quan họ thực hành được hỗ trợ 20 triệu đồng/năm. Riêng các Câu lạc bộ Quan họ có từ 20 thành viên trở lên, có hoạt động định kỳ, thường xuyên và khi được Lãnh đạo Tỉnh thăm, động viên thì được hỗ trợ 1 lần là 20 triệu đồng. Nguồn kinh phí hỗ trợ dùng để mua sắm, sửa chữa loa đài, tăng âm, trang phục Quan họ, học hỏi, truyền dạy, giao lưu Quan họ

Đồng chí Nguyễn Văn phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh các nội dung quan trọng khi triển khai thực hiện bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa quan họ, đặc biệt lưu ý vấn đề sớm hoàn chỉnh việc biên soạn tài liệu về dân ca quan họ Bắc Ninh để đưa vào triển khai trong các trường học và hoàn thiện thiết chế văn hóa quan họ.