Hội nghị Thẩm tra hồ sơ, khảo sát thực tế huyện Thuận Thành và huyện Lương Tài đề nghị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

20/02/2020 09:34 Số lượt xem: 112

Ngày 15/02/2020 tại Hội trường UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tổ chức Hội nghị làm việc với Đoàn Thẩm tra Trung ương, thẩm tra hồ sơ, khảo sát thực tế huyện Thuận Thành và huyện Lương Tài đề nghị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Đoàn công tác liên ngành Trung ương do đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Cục Trưởng, Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương làm Trưởng đoàn về thẩm tra hồ sơ đề nghị công nhận 02 huyện Thuận Thành và Lương Tài đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác Trung ương có đồng Chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia; cùng dự hội nghị có các thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia của tỉnh, Lãnh đạo 02 huyện Thuận Thành và Lương Tài.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị (ảnh- sưu tầm Cổng thông tin điện tử tỉnh).

          Tại Hội nghị, thay mặt Đoàn công tác đồng chí Trưởng đoàn Nguyễn Minh Tiến ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt và dành nhiều nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới của tỉnh Bắc Ninh. Đồng thời, đánh giá sự nỗ lực, cố gắng của 02 huyện Thuận Thành, Lương Tài trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới. Đồng chí cũng lưu ý trong thời gian tới các địa phương trên cần định hướng nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí, nhất là tiêu chí về môi trường, huy động sự vào cuộc của người dân trong công tác bảo vệ môi trường; đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình mỗi xã, phường, thị trấn một sản phẩm (OCOP) và hình thành các điểm giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của địa phương. Đồng chí Trưởng đoàn cũng đề nghị tỉnh sớm chỉ đạo các Sở, ngành hoàn thiện hồ sơ, bổ sung hoàn chỉnh thông tin, chuẩn hóa các số liệu để trình Hội đồng thẩm định Trung ương họp xem xét, đề nghị Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Thuận Thành và Lương Tài đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp của các thành viên trong Đoàn công tác. Đồng chí giao nhiệm vụ cho huyện Thuận Thành và Lương Tài trong thời gian tới phối hợp với các Sở, ban ngành nhanh chóng bổ sung, hoàn thiện hồ sơ để trình các cấp có thẩm quyền xem xét, công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới để đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục đầu tư các tiêu chí ở mức cao hơn, tiến tới xây dựng các xã nông thôn mới, huyện nông thôn mới kiểu mẫu./.

P.THQH

 
 

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3892

Đã truy cập : 43696343