Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018, đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhất và công bố quyết định sáp nhập Trung tâm

10/08/2018 11:07 Số lượt xem: 86

Ngày 9/8/2018, sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018, đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhất, công bố Quyết định sáp nhập Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch; Ký quy chế phối hợp giữa sở Kế hoạch và đầu tư với UBND huyện, thị xã, thành phố.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vị Tỉnh ủy; Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Xuân, Tỉnh ủy viên, giám đốc sở Kế hoạch và đầu tư; đại diện bộ Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố cùng tập thể cán bộ công nhân viên chức, người lao động của sở tham dự.

Mở đầu hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Xuân đọc báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2018. Với chức năng nhiệm vụ là cơ quan tham mưu, giúp UBND tỉnh quản lý nhà nước về quy hoạch, kế hoạch và đầu tư, thời gian qua sở đã thực hiện tốt công tác tổ hợp, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội; thẩm định chủ trương đầu tư, dự án, đấu thầu, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản sử dụng vốn Nhà nước; Kinh tế đối ngoại và quản lý đầu tư theo hình thức PPP; Công tác đăng ký kinh doanh và đổi mới doanh nghiệp nhà nước; Theo dõi kinh tế tập thể và tư nhân, quản lý đầu tư trong nước; công tác thanh tra và hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, xúc tiến đầu tư, tư vấn đầu tư của Trung tâm Thông tin tư vấn và xúc tiến đầu tư Bắc Ninh.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh trao Huân chương Lao động Hạng 3 cho đồng chí Nguyễn Quang Thành, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Hội nghị công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc sáp nhập Trung tâm xúc tiến thương mại (Sở Công thương), Trung tâm Xúc tiến Du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Trung tâm Thông tin tư vấn và xúc tiến đầu tư (Sở Kế hoạch và Đầu tư) được sáp nhập thành Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bắc Ninh trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Trung tâm chính thức đi vào hoạt động theo mô hình mới từ 1/8/2018.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng và thành tích xuất sắc của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Đồng thời khẳng định: 7 tháng đầu năm 2018, Bắc Ninh có sự phát triển vượt bậc trong đó, ngành KH&ĐT đóng góp rất lớn vào thành tích chung của tỉnh. Trong đó, cần nâng cao chất lượng tham mưu tổng hợp, bảo đảm đúng quy định và phù hợp với thực tiễn; nghiên cứu xây dựng chính sách chăm sóc doanh nghiệp sau đăng ký đầu tư… Việc sáp nhập các Trung tâm từ các đơn vị về Sở Kế hoạch và Đầu tư nằm trong kế hoạch thực hiện Nghị quyết T.Ư 6 (khóa XII) về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biến chế trong hệ thống chính trị.

Kết thúc buổi lễ, sở Kế hoạch và Đầu tư tiến hành ký kết quy chế phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố về hỗ trợ về hỗ trợ thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Trực tuyến : 1909