Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX

29/06/2017 07:28 Số lượt xem: 612
Ngày 28-6, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh), Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX tổ chức hội nghị lần thứ 12. Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến nhấn mạnh: Hội nghị lần thứ 12 diễn ra vào thời điểm cả nước nói chung, Bắc Ninh nói riêng đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 5 (khóa XII), Nghị quyết kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XIV. Đây là thời điểm chúng ta cùng đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp theo tinh thần Kết luận số 60 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trên tất cả các lĩnh vực, phấn đấu hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ nay đến hết năm 2017 và thời gian tiếp theo. Đề nghị các đại biểu dự hội nghị phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc để hoàn thiện vào các báo cáo, nội dung của kỳ họp.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy  báo cáo đánh giá tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tập trung thảo luận các lĩnh vực công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 gồm: Tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể; tình hình thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước; tình hình đầu tư xây dựng cơ bản; Đề án xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; chương trình phát triển nhà ở tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030; kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh; Chương trình sữa học đường trong các cơ sở giáo dục Mầm non và các trường Tiểu học giai đoạn 2017-2020; Đề án nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn trường THPT Chuyên và 8 trường THCS trọng điểm tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2025; kết quả triển khai mô hình trường học mới (VNEN) trên địa bàn tỉnh; chủ trương hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho đối tượng người cao tuổi từ đủ 65 tuổi đến dưới 70 tuổi; tình hình bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; hoạt động của Ủy ban kiểm tra các cấp.

Hội nghị nghiên cứu các báo cáo về các nội dung: Tổng kết thực hiện phương án sắp xếp doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước thuộc UBND tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2011-2015; kết quả công tác kiểm sát; công tác xét xử; công tác thi hành án 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, biện pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2017; những công việc Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã giải quyết trong quý II năm 2017.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh chia tổ thảo luận. Có 54 ý kiến tham luận, chất vấn, kiến nghị với tinh thần, trách nhiệm cao đánh giá, phân tích, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc.

Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu làm rõ thêm kết quả phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ thực hiện 6 tháng cuối năm 2017 và những năm tiếp theo, trong đó tập trung vào một số nội dung như: Công tác cải cách hành chính; đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao; vấn đề giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; công tác vệ sinh môi trường, xử lý rác thải; vấn đề đảm bảo tình hình an ninh trật tự; mô hình VNEN của giáo dục; đầu tư khu vui chơi, giải trí…

Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các cơ quan chức năng tiếp thu và giải trình những vấn đề còn có ý kiến khác nhau. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhất trí cao thông qua Nghị quyết Hội nghị, giao các đơn vị tiếp thu các ý kiến, bổ sung, hoàn thiện báo cáo, trình HĐND tỉnh, các cơ quan chức năng xem xét theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có bài phát biểu quan trọng kết luận hội nghị. (Báo Bắc Ninh điện tử trân trọng trích đăng).

Xuân Bình-Xuân Me
Nguồn: http://baobacninh.com.vn/