Hội chợ người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2018

30/03/2018 15:32 Số lượt xem: 371

Từ ngày 23/3 – 30/3/2018, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh) diễn ra “Hội chợ người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2018”.

Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được phát động theo tinh thần Thông báo Kết luận số 264-TB/TW, ngày 31/07/2009 của bộ Chính trị nhằm mục đích phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam và sản xuất ra nhiều hàng Việt nam có chất lượng, sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” là vận động hết thảy mọi tổ chức, cá nhân người Việt Nam dành sự ưu tiên mua sắm, sử dụng hàng Việt Nam thay vì sử dụng hàng nhập khẩu từ nước ngoài có chất lượng, giá cả, công dụng sản phẩm tương đương; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của tiêu dùng và đóng góp cho ngân sách nhà nước.

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” có ý nghĩa sâu sắc, tầm quan trọng cả trước mắt cũng như lâu dài đối với sự phát triển bền vững của nền kinh tế đất nước. Nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương, là dịp đẩy mạnh chương trình xúc tiến thương mại phát triển kênh lưu thông hàng hóa, khuyến khích tiêu dùng, phát triển dịch vụ sản xuất. Đồng thời cũng là dịp giúp các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội tìm kiếm mở rộng thị trường, đẩy mạnh liên doanh liên kết giữa các doanh nghiệp trong tỉnh và các doanh nghiệp trong cả nước, phát huy tiềm năng thế mạnh của tỉnh Bắc Ninh trong phát triển kinh tế.

Hội chợ cũng là cơ hội giới thiệu những thành tựu kinh tế - văn hóa xã hội, các tiềm năng thế mạnh cũng như các chính sách ưu đài đầu tư, lợi thế của tỉnh Bắc Ninh đến cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Tham gia Hội chợ có 380 gian hàng tiêu chuẩn của 200 doanh nghiệp trong tỉnh và các tỉnh, thành trong cả nước được chia làm 5 khu chức năng với nhiều lĩnh vực như: Hàng tiêu dùng, may mặc, vật liệu xây dựng, dịch vụ thương mại, da giầy…Hội chợ là cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng, là dịp đẩy mạnh chương trình xúc tiến thương mại, phát triển kênh lưu thông hàng hóa. Đồng thời tạo điều kiện để người dân biết tới nhiều sản phẩm nội có chất lượng, thúc đẩy liên kết giữa các doanh nghiệp trong tỉnh và các doanh nghiệp trong cả nước.

Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đăng ký 2 gian hàng trưng bày các tài liệu, tờ gấp giới thiệu về thành tựu kinh tế - xã hội cũng như những chính sách ưu đãi thu hút đầu tư của tỉnh góp phần đưa hình ảnh của tỉnh nhà giới thiệu đến đông đảo các cá nhân và doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh có thêm nhiều thông tin khi đầu tư vào Bắc Ninh.

Ban biên tập

 
 

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 2601

Đã truy cập : 43097326