Hỗ trợ thủ tục đăng ký doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh

18/04/2019 08:12 Số lượt xem: 278

Năm 2019, tỉnh Bắc Ninh bước vào giai đoạn phát triển ở tầm cao mới, hướng tới xây dựng Bắc Ninh trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022. Để thực hiện thành công mục tiêu trên không thể không kể đến sự đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

Với phương châm Bắc Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh. Sở Kế hoạch và Đầu tư thời gian qua đã tích cực, chủ động lắng nghe, nắm bắt các thông tin, đặc biệt là các kiến nghị của doanh nghiệp, kịp thời tham mưu, phối hợp với các đơn vị giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Để tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư khi thành lập doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh, trong thời gian tới, Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính và tạo thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư gia nhập thị trường. Cụ thể:

- Triển khai tiếp nhận, xử lý và trả kết quả trong ngày đối với các thủ tục thông báo sử dụng/thay đổi mẫu con dấu, thông báo tạm ngừng kinh doanh, thông báo hoạt động trở lại trước thời hạn đã thông báo, thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, cập nhật bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc.

- Triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa Sở Kế hoạch và Đầu tư với UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh trong việc hỗ trợ thực hiện thủ tục hành chính về đăng ký doanh nghiệp. Theo đó Quý Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ: Thông báo sử dụng, thay đổi, hủy mẫu con dấu doanh nghiệp; Thông báo thay đổi thông tin thuế; Thông báo tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đối với doanh nghiệp/ chi nhánh/ địa điểm kinh doanh; Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp tại Trung tâm Hành chính công cấp huyện.

- Đối với các hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử: Sau khi nhận được thông báo hồ sơ hợp lệ, Quý Doanh nghiệp có thể gửi hồ sơ bản giấy qua đường bưu điện đến Phòng Đăng ký kinh doanh đặt tại Trung tâm Hành chính công tỉnh hoặc nộp tại Trung tâm Hành chính công các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiếp nhận, xử lý và trả kết quả tới địa chỉ người nhận do Quý Doanh nghiệp đăng ký (Chi phí gửi trả kết quả do Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ).

Sở Kế hoạch và Đầu tư luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp mọi vướng mắc của Quý Doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính và các chính sách liên quan đến đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Để giải đáp mọi vướng mắc về thủ tục, hồ sơ đăng ký kinh doanh, Quý Doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với phòng Đăng ký kinh doanh thông qua các số điện thoại:

- Hỗ trợ doanh nghiệp về thủ tục, hồ sơ đăng ký kinh doanh số điện thoại 0222.3875.188 hoặc hỗ trợ trong giờ hành chính số điện thoại 02223.666.222 (số máy lẻ 112);  Email: dkkdbn@gmail.com.

- Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh: Bà Nguyễn Thị Quế Chi – ĐT: 0912.238.135.

Để phản ánh vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính, Quý Doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với Lãnh đạo Sở thông qua các số điện thoại:

- Giám đốc Sở: Ông Nguyễn Đình Xuân – ĐT: 0913.257.101

- Phó Giám đốc Sở: Ông Nguyễn Văn Ngọc – ĐT: 0903.006.886

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh rất mong nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, các ý kiến của tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp về các lĩnh vực thuộc thẩm quyền quản lý của Sở.

Trân trọng cảm ơn./.

Ban biên tập.

 
 

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3326

Đã truy cập : 43174233