Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng đột xuất Công ty Điện lực Bắc Ninh

06/06/2017 08:19 Số lượt xem: 2254
(BNP) – Sáng 05/06, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến động viên, khen thưởng đột xuất cho tập thể, cán bộ Công ty Điện lực Bắc Ninh trong công tác khắc phục sự cố máy biến áp số 2, Trạm biến áp 110kV Võ Cường, thành phố Bắc Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tặng bằng khen các tập thể có thành tích xuất sắc.

Thời gian vừa qua, tình hình thời tiết cực đoan, nắng nóng bất thường, kéo dài, khiến nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, công suất các trạm biến áp cũng tăng gần 20% so với ngày bình thường đạt gần 900MW. Công ty Điện lực Bắc Ninh đã tổ chức trực 100% quân số tại những khu vực hay xảy ra sự cố, đảm bảo cấp điện liên tục phục vụ sinh hoạt và sản xuất cho người dân và doanh nghiệp.

Tuy nhiên, thời tiết nắng nóng kéo dài dẫn đến quá tải cục bộ một số máy biến áp 110kv trên địa bàn tỉnh, trong đó, sự cố điện tại máy biến áp số 2, Trạm biến áp 110kv Võ Cường vào ngày 3/6/2017 đã gây mất điện khu vực thành phố Bắc Ninh, KCN Quế Võ, huyện Tiên Du và Yên Phong gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, dưới sự chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Bắc Ninh phối hợp cùng Công ty lưới điện Cao thế miền Bắc và các đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục sự cố. Sau hơn 1 ngày làm việc, đến 18h15’ chiều ngày 4/6/2017, Công ty đã sửa chữa thành công Trạm biến áp 110kv Võ Cường, cung cấp điện kịp thời cho các khu vực.
                                  

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh kiểm tra Trạm biến áp 110kv Võ Cường.
 
Thay mặt lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bắc Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh cảm ơn Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, cùng các đơn vị thành viên đã hỗ trợ Công ty Điện lực Bắc Ninh khẩn trương khắc phục sự cố Trạm biến áp 110kV Võ Cường, đảm bảo cấp điện trở lại một cách sớm nhất đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, với tốc độ đô thị hóa nhanh như hiện nay, Bắc Ninh sẽ có thêm nhiều công trình trọng điểm như tòa nhà Vincom, Royal Park, cùng hàng loạt các tòa nhà cao tầng trên địa bàn tỉnh, do đó nhu cầu sử dụng điện sẽ tăng cao trong những năm tới. Nhận biết được điều đó, với phương châm điện luôn đi trước một bước, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty lưới điện Cao thế Miền Bắc tiếp tục đầu tư cho tỉnh Bắc Ninh 2 Trạm biến áp 110kv tại phường Đồng Kỵ, thị xã Từ Sơn và xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh để góp phần giảm tải điện, đáp ứng kịp thời sự phát triển của tỉnh trong tương lai.

Để các công trình sớm đi vào hoạt động, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thành phố Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn khẩn trương hoàn thành công tác đền bù giải phóng mặt bằng, đồng thời, phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn thiện các thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi để đưa các Trạm biến áp đi vào hoạt động trước ngày 30/9/2017 phục vụ sản xuất cũng như sinh hoạt cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Công ty Điện lực Bắc Ninh cần tranh thủ nguồn vốn của địa phương, các ngành, doanh nghiệp… để đầu tư mạng lưới điện hiện đại góp phần nâng cao chất lượng điện, đáp ứng kịp thời sự phát triển chung của tỉnh trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và trao thưởng cho Phòng Điều độ Công ty Điện lực Bắc Ninh; Công ty lưới điện cao thế Miền Bắc – Tổng công ty Điện lực Miền Bắc, mỗi đơn vị 10 triệu đồng vì có thành tích xuất sắc trong công tác khắc phục sự cố điện tại Trạm biến áp 110kv Võ Cường.
 
*Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đã đến thăm và động viên cán bộ, nhân viên Nhà máy nước mặt thành phố Bắc Ninh.

Theo báo cáo của Công ty Cổ phần Nước sạch Bắc Ninh, trong đợt cao điểm nắng nóng từ ngày 1 - 4/06/2017, mức tiêu thụ nước sạch bình quân trên địa bàn thành phố đạt 41.000 m3/ngày đêm, cao điểm lên tới 42.000m3/ngày đêm. Các Nhà máy nước ngầm Bắc Ninh, nước mặt sông Cầu và nước mặt thành phố Bắc Ninh luôn phải chạy hết công suất để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch sinh hoạt cho người dân trên địa bàn thành phố. Trong đó, Nhà máy nước ngầm Bắc Ninh đạt công suất 18.000m3/ngày đêm; Nhà máy nước mặt sông Cầu 5.000m3/ngày đêm; riêng Nhà máy nước mặt thành phố Bắc Ninh đã tăng công suất nước từ 12.000m3/ngày đêm lên đến 18.000m3/ngày đêm.


Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc vận hành Nhà máy nước mặt thành phố.
 
Trực tiếp kiểm tra việc vận hành cũng như công suất cấp nước, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, nhân viên Nhà máy trong việc kịp thời nâng công suất cấp nước góp phần đảm bảo nước sinh hoạt cho các hộ dân trên địa bàn thành phố trong đợt nắng nóng vừa qua.

Trước nhu cầu sử dụng nước sạch ngày một tăng cao, nhất là trong dịp cao điểm nắng nóng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với các Sở, ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ xây dựng tuyến ống cấp nước từ Nhà máy nước mặt thành phố Bắc Ninh lên thành phố Bắc Ninh, đồng thời, nghiên cứu mở rộng giai đoạn 2 của dự án Nhà máy nước mặt thành phố Bắc Ninh trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Công ty Cổ phần Nước sạch Bắc Ninh cần tập trung nhân lực tiếp tục đẩy mạnh công suất Nhà máy nước mặt thành phố Bắc Ninh lên 25.000m3/ngày đêm.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các Sở, ngành lựa chọn các đơn vị có năng lực, kinh nghiệm để chuyển giao vận hành Nhà máy nước.

 

T.M
Nguồn: http://www.bacninh.gov.vn/

 
 

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3407

Đã truy cập : 43376221