Chủ tịch UBND tỉnh cho phép mua 551 máy điều hòa bằng hình thức chỉ định thầu

06/06/2017 08:25 Số lượt xem: 1724
(BNP) - Đây là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tại văn bản số 1735/UBND-KGVX, gửi Sở Y tế và các đơn vị liên quan trong việc mua máy điều hòa lắp đặt cho các buồng bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh.

Để kịp thời phòng chống tác hại của nắng nóng, đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của người dân, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý cho 12 bệnh viện trực thuộc Sở Y tế mua 551 máy điều hóa nhiệt độ lắp đặt tại các buồng bệnh nhân bằng hình thức chỉ định thầu.

Trong đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh 152 máy, Bệnh viện Da liễu 10 máy, Bệnh viện Phổi 44 máy, Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe Tâm thần 36 máy, Bệnh viện Y học cổ truyền 46 máy, bệnh viện phục hồi chức năng 57 máy, Bệnh viện Đa khoa Thuận Thành 72 máy, Bệnh viện Đa khoa Gia Bình 8 máy, Bệnh viện Đa khoa Tiên Du 30 máy, Bệnh viện Đa khoa Từ Sơn 40 máy, Bệnh viện Đa khoa Yên Phong 31 máy, Bệnh viện Đa khoa Quế Võ 25 máy.
 
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị có liên quan đề xuất cụ thể nguồn kinh phí để Sở Y tế thực hiện nhiệm vụ.

Sáng nay (5/6), trong buổi làm việc với Điện lực Bắc Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết đã nhận được nhiều phản ánh của bệnh nhân và bác sỹ tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện phản ánh tình trạng nắng nóng, ngột ngạt tại các khoa phòng trong bệnh viện do các bệnh viện chưa được trang bị đầy đủ điều hòa không khí.

“Bệnh nhân nằm viện khi thời tiết nắng nóng, ngột ngạt như những ngày qua mà không có điều hòa không khí, có khi bệnh không đỡ mà còn phát sinh thêm bệnh, kể cả người nhà của bệnh nhân” Chủ tịch UBND tỉnh nói. Vì vậy, Chủ tịch UBND  đã yêu cầu Sở Y tế và các cơ quan liên quan mua máy điều hóa nhiệt độ lắp đặt tại các buồng bệnh nhân bằng hình thức chỉ định thầu.


Việc Chủ tịch UBND tỉnh cho phép các đơn vị mua máy điều hóa nhiệt độ lắp đặt tại các buồng bệnh nhân bằng hình thức chỉ định thầu nhằm rút ngắn thời gian mua sắm và lắp đặt, giúp các bệnh viện nhanh chóng đưa thiết bị vào hoạt động để phục vụ bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện.
 
Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, từ tháng 10/2016, các bệnh viện trực thuộc ngành y tế đã thực hiện áp dụng mức giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT-BTC, theo đó, cơ cấu giá đã bao gồm chi phí tiêu hao điện thắp sáng và điều hòa nhiệt độ. Tuy nhiên, việc đầu tư mua sắm mới điều hòa tại các bệnh viện phụ thuộc nhiều vào nguồn thu tại đơn vị. Các đơn vị phải dành tối thiêu 5% tiền khám bệnh và tiền giường bệnh để sử dụng cho việc mua sắm trang thiết bị cho các phòng bệnh.
 

 

H.H
Nguồn: http://www.bacninh.gov.vn/

 
 

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4323

Đã truy cập : 43121112