Bắc Ninh: Sắp diễn ra Hội chợ qui mô cấp vùng

22/10/2020 16:20 Số lượt xem: 2013

Căn cứ Quyết định số 1967/QĐ-BCT ngày 24/7/2020 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc phê duyệt bổ sung đợt 1 Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2020; Quyết định số 1308/QĐ-UBND ngày 21/9/2020 của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc phê duyệt kế hoạch tổ chức chuỗi sự kiện Hội chợ, Triển lãm và Liên hoan du lịch tại Bắc Ninh năm 2020.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch (Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Ninh) được giao nhiệm vụ tổ chức Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ và sản phẩm OCOP khu vực đồng bằng sông Hồng - Bắc Ninh 2020, tổ chức từ ngày 16/11/2020 đến ngày 22/11/2020, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh.

Đây là Hội chợ thuộc Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2020, được tổ chức qui mô cấp vùng,  nhằm đẩy mạnh hoạt động giao lưu, hợp tác phát triển kinh tế, đầu tư, thương mại giữa Bắc Ninh với các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng và cả nước, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp hỗ trợ, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP, các hợp tác xã, làng nghề quảng bá sản phẩm, thương hiệu, trao đổi kinh nghiệm, tham gia vào các chuỗi liên kết, phát triển hệ thống phân phối bán hàng, đẩy mạnh việc tiêu thụ sản phẩm hàng hóa.

Sơ đồ Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ và sản phẩm OCOP khu vực đồng bằng sông Hồng - Bắc Ninh 2020.

Dự kiến qui mô Hội chợ khoảng 320 gian hàng, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm chủ yếu như: Các sản phẩm trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ có thế mạnh: Máy móc, thiết bị, vật tư, cơ khí, linh kiện, phụ liệu, phụ tùng, bao bì, nguyên phụ liệu...; các sản phẩm OCOP; sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao; sản phẩm công nghiệp nông thôn; sản phẩm làng nghề truyền thống; hàng tiêu dùng chất lượng cao… của các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại.

Hội chợ sẽ diễn ra cùng thời gian, địa điểm tổ chức Triển lãm Công nghiệp điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin - Infortech Bắc Ninh 2020 và cùng thời gian tổ chức Liên hoan Du lịch ẩm thực – Làng nghề Bắc Ninh 2020 tại khuôn viên Thư viện tỉnh Bắc Ninh, từ đó càng làm tăng tính sôi động, tăng số lượng khách hàng, người dân đến tham quan mua sắm, mang lại hiệu quả nhiều hơn cho các đơn vị tham gia.

Các doanh nghiệp tham gia Hội chợ được hỗ trợ 50% chi phí thuê gian hàng theo quy định, được hỗ trợ công tác truyền thông, quảng bá thương hiệu, sản phẩm

Thông tin đăng ký tham gia Hội chợ xin liên hệ: Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Bắc Ninh, số 6 Lý Thái Tổ, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, điện thoại: (0222)3826876;  Email: ttxtdttmdl@bacninh.gov.vn. Người liên hệ: Ms Hiền (0979.926.983); Mr Mạnh (0833.439.333)