Ấm lòng Mẹ Việt Nam anh hùng

06/01/2020 09:37 Số lượt xem: 209
Sáng ngày 01/01/2020, nhân dịp mẹ Việt Nam anh hùng Lương Thị Đá tròn 100 tuổi, với truyền thống và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Ninh do đồng chí Nguyễn Đình Xuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở cùng các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng đến chúc mừng mẹ bước sang tuổi 100.

                    Mẹ Việt Nam Anh hùng Lương Thị Đá cùng các con trong gia đình

Danh hiệu vinh dự “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” (VNAH) là một trong những chính sách của Đảng, Nhà nước nhằm tôn vinh, tri ân những bà mẹ đã hy sinh thầm lặng, hiến dâng cho Tổ quốc những người con ưu tú. Mẹ Lương Thị Đá có hai người con trai và một người cháu nuôi từ nhỏ như con đã anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc, vì bảo vệ chủ quyền của tổ quốc qua các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm.

Chăm sóc, phụng dưỡng Bà Mẹ VNAH Lương Thị Đá là việc làm thể hiện tình cảm, lòng tri ân đến sự hy sinh, cống hiến của mẹ trong sự nghiệp kháng chiến giành độc lập tự do cho dân tộc. Từ khi Sở Kế hoạch và Đâù tư Bắc Ninh được Đảng, Nhà nước giao cho vinh dự được nhận trách nhiệm nuôi dưỡng mẹ, Lãnh đạo Sở cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động nhận thức rõ đây là niềm vinh dự để được báo ơn, báo hiếu cho Tổ quốc, cho các con của mẹ đã hy sinh cho chúng ta có được cuộc sống bình yên như ngày hôm nay.

Đồng chí Nguyễn Đìnhd Xuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu tại Lễ Mừng Thọ Mẹ tròn 100 tuổi

Nhiều năm qua, Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và “Phụng dưỡng Bà Mẹ VNAH” được Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, các đoàn thể công đoàn, đoàn thanh niên và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức luôn dành những tình cảm và tình yêu thương vô bờ bến để tri ân mẹ. Đảm bảo hàng tháng, hàng quý và hàng năm và thường xuyên thăm hỏi, nuôi dưỡng tri ân mẹ cả về tinh thần và vật chất. Năm nay mẹ vừa tròn 100 tuổi và tổ chức Mừng thọ mẹ, Giám đốc Sở cùng lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng về chúc mừng mẹ với không khí ấm áp yêu thương sự biết ơn và báo hiếu với mẹ về những mất mát ba lần tiễn con đi ba lần mẹ khóc thầm lặng lẽ.

                Các đồng chí lãnh đạo Sở và các Đoàn thể tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với mẹ

Với truyền thống và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục thực hiện tốt việc tri ân với các gia đình liệt sỹ, tuyên truyền đến toàn thể cộng đồng và lan tỏa tình yêu thương đến các mẹ VNAH đã có những người con ưu tú đã hy sinh anh dũng tại các chiến trường để cho chúng ta có cuộc sống hạnh phúc như ngày hôm nay, đặc biệt là chăm sóc quan tâm phụng dưỡng mẹ cả về tinh thần và vật chất như lời Bác Hồ dạy: “Phải xuất phát từ tình yêu thương con người tha thiết và biết ơn đến các gia đình chính sách, nên chúng ta làm tất cả những gì có thể để làm vơi đi những đau thương mất mát của họ”./. 
Ban biên tập.

 
 

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4765

Đã truy cập : 43696343