Đoàn công tác UBND tỉnh kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp

17/02/2020 08:24 Số lượt xem: 137

Trong 2 ngày 11-13/02, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đi thăm, kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh tại một số doanh nghiệp trên địa bàn ttỉnh. Cùng đi có lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan.

- Đoàn đã đến thăm Công ty Cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Bao bì Thăng Long tại Cụm Công nghiệp Mả Ông, phường Đình Bảng. Đây là doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp hỗ trợ hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bao bì đóng gói, là Vender cấp 1 cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong tỉnh và cả nước. Doanh thu năm 2019 đạt gần 500 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước hơn 3 tỷ đồng, tạo việc làm cho hơn 1.000 lao động với thu nhập 7-8 triệu đồng/người/tháng. Công ty đề nghị được thuê đất mở rộng mặt bằng sản xuất, đáp ứng nhu cầu cung cấp sản phẩm cho các đối tác cũng như hướng tới mục tiêu phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong kiểm tra tình hình sản xuất tại Công ty Cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu bao bì Thăng Long.

 

- Đến thăm Công ty Đồ gỗ Mỹ nghệ Hướng Mai, phường Đồng Kỵ, trên cơ sở nắm bắt những khó khăn, vướng mắc tại doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong giao các cơ quan tham mưu giải pháp để đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm làng nghề qua nhiều kênh thông tin, qua đó kết nối cộng đồng các làng nghề để phát triển du lịch, mở rộng giao thương, hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, tiếp tục tháo gỡ khó khăn về cơ chế giúp làng nghề tiếp tục phát triển và hội nhập với cơ chế thị trường.

- Công ty Cổ phần Diana Unicharm là thành viên của Tập đoàn Unicharm Nhật Bản chuyên sản xuất băng, tã, bỉm, khăn ướt. Công ty luôn đi đầu trong việc áp dụng công nghệ mới vào sản xuất, tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, giá phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam. Hiện nay, Công ty có 31 dây chuyền sản xuất, doanh thu năm 2019 đạt 7.428 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 520 tỷ đồng, tạo việc làm cho 600 lao động, thu nhập trung bình 8,2 triệu đồng/người/tháng. Dự kiến năm 2020, Công ty lắp thêm 4 dây chuyền sản xuất; từ năm 2021 - 2023, mỗi năm lắp thêm 2 dây chuyền để thay thế và tăng công suất. Công ty đề nghị tỉnh tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục hành chính để doanh nghiệp mở rộng sản xuất; bảo đảm cung cấp nguồn điện ổn định lâu dài, nước sạch phục vụ sản xuất của nhà máy và sinh hoạt cho cán bộ nhân viên; giải toả hộ dân lấn chiếm hành lang sông Tào Khê, CCN Tân Chi làm ảnh hưởng đến công tác an ninh trật tự, cảnh quan môi trường  Công ty.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong kiểm tra tình hình sản xuất tại Công ty Cổ phần Diana Unicharm.

 

- Công ty Cổ phần sản xuất điện tử Thành Long tại Cụm công nghiệp Hạp Lĩnh (thành phố Bắc Ninh) đi vào hoạt động từ năm 2006 với các sản phẩm chủ yếu như: Bản mạch điện tử, các loại đèn led chiếu sáng, bộ nguồn các thiết bị điện tử… Tổng doanh thu năm 2019 của Công ty đạt 700 tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 26 tỷ đồng. Tổng số cán bộ công nhân viên của Công ty là 225 người với mức lương khoảng 9 triệu đồng/tháng.

Tại những nơi đến thăm, lãnh đạo các Công ty gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tạo lập môi trường đầu tư an toàn, thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển, đồng thời, mong muốn lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng tiếp tục quan tâm, đồng hành, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để doanh nghiệp yên tâm đầu tư lâu dài tại Bắc Ninh, đóng góp nhiều hơn nữa vào ngân sách và các hoạt động an sinh xã hội cho địa phương.

Biểu dương sự phát triển cả về quy mô, giá trị sản xuất của các Công ty đã đạt được trong năm 2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn phong đề nghị các Công ty tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, tiếp tục mở rộng sản xuất, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

Cùng với việc đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các Công ty phải đảm bảo an toàn thực phẩm, an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy... đồng thời, tiếp tục tham gia đóng góp vào công tác an sinh xã hội của tỉnh.

Với phương châm “Bắc Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh”, trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc để các doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn nữa.

BAN BIÊN TẬP

 
 

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3914

Đã truy cập : 43696298