ĐOÀN CÔNG TÁC BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ LÀM VIỆC VỚI TỈNH BẮC NINH VỀ TÌNH HÌNH TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH ĐẦU TƯ CÔNG NĂM 2019

07/06/2019 10:42 Số lượt xem: 212

Ngày 4/6/2019, Đoàn công tác do đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm Trưởng đoàn làm việc tại Ủy ban nhân dân tỉnh về tình hình triển khai thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công trên địa bàn tỉnh năm 2019. Về phía tỉnh Bắc Ninh, tiếp và làm việc có đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, PCTTT – UBND tỉnh; đại diện các sở ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, GTVT, NN&PTNT, Kho bạc Nhà nước.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Xuân – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư  thay mặt UBND tỉnh báo cáo tình hình triển khai thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thời gian qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công đảm bảo đúng tiến độ theo quy định của pháp luật, góp phần phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Năm 2019, tổng vốn đầu tư công ngân sách địa phương là 6.736,3 tỷ đồng, nguồn vốn hỗ trợ từ Trung ương 98 tỷ đồng. Tính đến hết ngày 31/5/2019 nguồn vốn ngân sách địa phương giải ngân đạt 34,14% kế hoạch cả năm; Nguồn vốn ngân sách Trung ương giải ngân đến hết ngày 31/5/2019 đạt 29,4% kế hoạch.

Các thành viên trong Đoàn công tác đã trao đổi, đề nghị UBND tỉnh làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đầu tư công; triển khai công tác đấu thầu các dự án qua mạng; công tác phối hợp giữa các Sở, ngành, địa phương trong việc hoàn thiện hồ sơ, thanh toán khối lượng hoàn thành, nghiệm thu các dự án xây dựng cơ bản trên địa bàn...

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng đánh giá cao sự chỉ đạo cũng như những kết quả trong triển khai thực hiện đầu tư công của tỉnh Bắc Ninh với nhiều giải pháp tích cực, hiệu quả, đúng luật định, tỷ lệ vốn giải ngân đầu tư công từ đầu năm đến nay cao hơn mức bình quân chung của cả nước và nhiều địa phương trong khu vực. Những kinh nghiệm, cách làm hay cũng như những khó khăn, vướng mắc của Bắc Ninh trong quá trình triển khai đầu tư công là cơ sở quan trọng để Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, báo cáo Chính phủ sớm có sự chỉ đạo, tháo gỡ trong thời gian tới. Đồng thời, sớm trình Chính phủ, Quốc hội sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các chính sách pháp luật, giúp các bộ, ngành, địa phương nâng cao hiệu quả đầu tư công, đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh trân trọng tiếp thu ý kiến của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng như những ý kiến đóng góp của các thành viên trong Đoàn; giao Sở Kế hoạch và Đầu tư hoàn thiện báo cáo theo yêu cầu của Đoàn công tác. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các Bộ, ngành liên quan và cá nhân Thứ trưởng Vũ Đại Thắng, giúp Bắc Ninh sớm giải quyết những khó khăn, vướng mắc nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả đầu tư công năm 2019 và những năm tiếp theo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội theo hướng đô thị văn minh, hiện đại, trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022.

Trước buổi làm việc, Đoàn công tác đã đi thực tế, kiểm tra tình hình triển khai thực hiện của dự án Đầu tư xây dựng Cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành nối 2 huyện Tiên Du và Thuận Thành và dự án Cải tạo sông Ngũ Huyện Khê thuộc hệ thống thủy nông Bắc Đuống.

Ban biên tập.

 
 

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4430

Đã truy cập : 43696269